Ôtô Honda

Honda Jazz 2021 vẫn tăng giá dù không có sự cập nhật về trang bị ?


Hond Jazz 2021 tăng giá, mất đi lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ cùng phân khúc.

 

Honda Jazz 2021 giữ nguyên trang bị, tăng nhẹ về giá.


Tại thị trường xe ô tô tại Úc, có sự tăng giá nhẹ của 2 trong số 3 biến thể của mẫu hatchback này, cụ thể :

  • Biến thể cuối bảng VTi tăng giá lên mức 18.690 AUD (309 triệu đồng)
  • Biến thể đầu bảng tăng lên thành 24.490 AUD (406 triệu đồng)
  • Biến thể tầm trung vẫn giữ nguyên mức 20.990 AUD (348 triệu đồng)

Bảng giá xe Honda Jazz mới điều chỉnh tại Úc.


Mẫu xe này được xem là đổi thủ nặng kí của Kia Rio và  Toyota Yaris . Với sự thay đổi về việc tăng giá, dự kiến đây sẽ  là tác nhân ảnh hưởng không nhỏ dẫn đến sự “lép vế” của Jazz với các đối thủ.

Trước đây, khi bổ sung thêm hệ thống đa phương tiện là màn hình cảm ứng 7 inch với hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto làm trang bị tiêu chuẩn, Jazz đã từng tăng giá xe thêm 500 AUD (8,34 triệu đồng). Nhưng với sự tăng giá lần này, hoàn toàn không có sự bổ sung hay cập nhật về trang bị nào cả mà chủ yếu là do yếu tố bên ngoài, bao gồm cả biến động tỷ giá hối đoái.

Vào tháng 3 năm nay, khi bị ngưng sản xuất biến thể cuối bảng VTi không còn có sẵn với hộp số sàn 5 cấp. Thay vào đó là  trang bị hộp số tự động. Đây cũng là mẫu xe mới với giá cả phải chăng dao động ở mức 15.990 AUD (265 triệu đồng).Sức mạnh của cả 3 biến thể Honda Jazz 2021 đều đến từ động cơ xăng 1,5 lít 4 xi-lanh hút khí tự nhiên. Kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, động cơ này có công suất 118 mã lực và mô-men xoắn 145Nm.

Tại thị trường Úc, mẫu biến thể mới của Honda Jazz không có cơ hội xuất hiện bởi hãng đang chịu nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến tình hình kinh doanh tại thị trường này.

Honda Jazz vẫn bán chạy tại Việt Nam


Một vài nguồn tin đưa ra về việc hãng có ý định khai tử Jazz, tuy nhiên đây chỉ là tin đồn vô căn cứ vì hãng đang có dự định thay đổi kế hoạch phân phối trong năm 2020.

Với thị trường nước ta, đây là một mẫu xe quen thuộc đối với nhiều người dùng bởi giá cả phải chăng chỉ từ 524 - 644 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục