Ôtô Honda

Soi chi tiết Honda Jazz 2021 trước thềm ra mắt tại Singapore


Theo thông tin mới được tiết lộ, Singapore sẽ là quốc gia tiếp nhận Honda Jazz thế hệ thứ 4 trong thời gian tới sau buổi ra mắt toàn cầu tại triển lãm Tokyo Motor Show năm 2019. Hiện các đại lý tại đây đã nhận đặt hàng cho mẫu xe này.


 
 

Phiên bản tại đất nước Singapore cũng sở hữu tùy chọn động cơ như ở thị trường quê nhà thương hiệu là động cơ xăng và hybrid. Theo website của Honda Singapore, Jazz có 3 phiên bản gồm 1.5 Base CVT, 1.5 Home CVT và H-Luxe Hybrid ECVT. Cả 3 phiên bản đều có thêm tùy chọn gói LX.

 

Về thông số chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được Honda tiết lộ cụ thể tuy nhiên một trang mua bán xe tại Singapore cho biết 2 phiên bản động cơ xăng sẽ sử dụng động cơ 4 xy-lanh 1.5L mạnh 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm. Động cơ này đi kèm hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT.

 

Còn phiên bản hybrid sẽ được trang bị động cơ i-MMD với động cơ xăng 1.5L và 2 động cơ điện. Trong đó, một động cơ điện đóng vai trò sạc cho pin, động cơ điện còn lại cung cấp sức kéo cho xe mang đến tổng công suất 124 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm.

 

Honda Jazz thế hệ mới được tích hợp 3 chế độ hoạt động như sau :
  • Engine Drive (chỉ động cơ xăng)
  • Hybrid Drive (xăng - điện kết hợp)
  • Electric Drive (chỉ động cơ điện)
Khi xe di chuyển với tốc độ thấp sẽ ở chết độ Electric Drive. Khi đạt đến ngưỡng vận tốc cao hơn, bộ điều khiển trung tâm sẽ quyết định xe vận hành ở chế độ nào để tối ưu nhất.

 

Hiện giá bán của mẫu xe này tại thị trường Singapore đã bao gồm giấy phép lưu hành phương tiện COE dao động như sau :
  • Jazz 1.5 Base có giá 72.500 USD (khoảng 1,67 tỷ vnđ).
  • Jazz 1.5 Home có giá 74.850 USD (khoảng 1,72 tỷ vnđ).
  • Jazz H-Luxe có giá 76.400 USD (khoảng 1,76 tỷ vnđ).

 

Về thiết kế cũng như trang thiết bị, Honda Jazz mới được nhận xét là chỉnh chu hơn trước mang đến cái nhìn tinh tế hơn.

 

Và đây cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng xe xứ sở mặt trời mọc được lắp đặt hệ thống kết nối Honda Connect On-board với nhiều công nghệ kết nối tiên tiến như hệ thống điều khiển từ xa bằng smartphone, hệ thống cảnh báo các lỗi bất thường và hệ thống hỗ trợ khẩn cấp về sự cố giao thông.

 

Độ an toàn của xe được cải thiện đáng kể với trang bị 8 cảm biến ở phía trước và sau đồng thời Honda còn bổ sung thêm hệ thống an toàn Honda Sensing dưới dạng trang bị tùy chọn cho mẫu xe này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục