Ôtô Honda

Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ là sản phẩm khép lại động cơ xăng của thương hiệu


Kế hoạch điện hóa dòng sản phẩm của Honda vào năm 2022 sẽ không mở rộng sang Civic Type R tiếp theo, mà sẽ giữ lại động cơ xăng tăng áp công suất cao.
Vào cuối năm 2019, Honda đã đưa ra kế hoạch cung cấp các biến thể hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn cho mọi mẫu xe phổ thông từ năm 2025 đến năm 2022 do “tốc độ thay đổi trong quy định, thị trường và hành vi của người tiêu dùng ở châu Âu”, phó chủ tịch cấp cao của Honda Châu Âu, Tom Gardner cho biết.

Nhưng kế hoạch đó sẽ loại trừ phiên bản Type R sắp tới của Civic thế hệ thứ 11, khi nó ra mắt vào năm 2022, sẽ là một trong những chiếc Honda chạy xăng hoàn toàn cuối cùng được bán.Một chiếc Type R “hiệu suất cao cuối cùng” sẽ trở lại một lần nữa, Honda đã xác nhận trong buổi ra mắt Civic tiếp theo ở dạng mẫu xe bán tải tập trung vào Hoa Kỳ. Chiếc xe tiêu chuẩn sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào mùa xuân, với thời gian giao hàng tại Vương quốc Anh dự kiến ​​trước cuối năm nay. Type R sẽ ra mắt sau đó vài tháng.

Với kiểu dáng thân xe hatchback phổ biến hơn nhiều so với sedan ở Tây Âu, dự kiến ​​rằng Type R sẽ một lần nữa dựa trên bản 5 cửa. Thiết kế kỳ lạ của chiếc xe hiện tại sẽ phát triển nhưng không chắc sẽ bị giảm bớt quá nhiều - và Honda có thể cung cấp một biến thể Sport Line không cánh, được thiết kế tinh tế hơn như với mẫu xe hiện tại. Những bức ảnh chụp gián điệp của Type R thế hệ tiếp theo ủng hộ ý tưởng này đồng thời tiết lộ chiều dài cơ sở dài hơn chiếc xe ngày nay để tăng không gian cho hành khách.Honda hứa hẹn sẽ “lột ​​xác nội thất ấn tượng” cho Mk11 Civic. Mong đợi những cải tiến về chất lượng cảm nhận được cũng như giao diện và cảm nhận trưởng thành hơn, cộng với thông tin giải trí được đại tu đáng kể, vì các ông chủ của Honda trước đây đã thừa nhận rằng công ty hiện đang đi sau các công ty khác có công nghệ như vậy.

Những đặc điểm nổi bật thông thường, chẳng hạn như ghế thể thao, các chi tiết màu đỏ và cần số bằng nhôm đặc trưng, ​​sẽ đánh dấu phiên bản Type R.

Dự kiến, hệ thống truyền động sẽ tiến hóa như ngoại thất của mô hình. Một phiên bản của chiếc xe hiện tại được ca ngợi rộng rãi 'K20C1' tăng áp kép bốn xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít được trang bị để cung cấp sức mạnh cho đối thủ Volkswagen Golf GTI Clubsport, mặc dù có một số nâng cấp để tăng cả hiệu suất và hiệu suất.

Với việc Civic Type R ngày nay đã đạt đến giới hạn của những gì có thể xảy ra với một chiếc xe dẫn động cầu trước, công suất đầu ra hoàn toàn có thể không lớn hơn đáng kể so với 316bhp hiện tại, nhưng chúng ta có thể thấy những cải tiến đối với phản ứng tăng áp và phân phối mô-men xoắn của động cơ.

Các chi tiết kỹ thuật về khung gầm của Mk11 Civic vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến ​​sẽ không có những thay đổi lớn về cách bố trí hoặc cấu hình.

Đối với Type R, điều đó có nghĩa là sự trở lại của hệ thống treo trước thanh chống trục kép, với bộ vi sai chống trượt giới hạn tiên tiến để giúp kiểm soát sức mạnh truyền qua trục trước. Ở phía sau, thiết lập đa liên kết có thể sẽ được giữ lại, trong khi hệ thống giảm xóc thích ứng sẽ cho phép Civic nóng bỏng mang đến sự khác biệt lớn hơn giữa chế độ lái hướng đến sự thoải mái và đặc biệt.

Do Type R có khả năng bám sát khá chặt chẽ với bản tóm tắt hiện tại của nó, dự kiến ​​sẽ không có sự tăng giá đáng kể, có nghĩa sẽ bắt đầu từ khoảng 35.000 bảng Anh (khoảng hơn 1 tỷ vnđ).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục