Ôtô Honda

Honda Civic Type R thế hệ mới xác nhận ra mắt vào tháng 1/2022

Theo thông tin, Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ chính thức được ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2022, diễn ra từ ngày 14-16/1 sắp tới. Tuy nhiên chiếc xe vẫn sẽ ẩn mình dưới lớp ngụy trang như trong lúc thử nghiệm.

Honda Civic Type R thế hệ mới xác nhận ra mắt vào tháng 1/2022


Lí do là quá trình thử nghiệm của chiếc xe vẫn chưa kết thúc và còn phải được cải thiện thêm nên lớp ngụy trang vẫn sẽ được giữ nguyên. Điều này sẽ làm một số chi tiết bị giấu đi để dễ dàng sửa đổi về sau.

Đuôi xe của Honda Civic Type R thế hệ mới 


Dựa vào những hình ảnh thu được từ trước, chiếc Honda Civic Type R hiệu năng cao sẽ vẫn sở hữu thiết kế năm cửa nhưng đuôi xe được kéo dài trông như một chiếc fastback hơn là một chiếc hatchback như thế hệ trước đây. Phiên bản này cũng được cải tiến nhiều chi tiết ở ngoại thất giúp nó trở nên hiệu quả hơn trên đường đua cũng như “ngầu” hơn trên đường phố.

Phần đầu xe của Honda Civic Type R thế hệ mới 


Thiết kế của xe không có nhiều khác biệt so với bản thường nhưng được bổ sung thêm các chi tiết như hốc gió lớn, mâm đen thể thao, đuôi gió,… so với thế hệ cũ thì Type R 2022 có kiểu dáng hiện đại, ít các đường cắt xẻ hơn. Phía sau vẫn giữ được đặc trưng với thiết kế 3 ống xã ở trung tâm.Dự đoán, ở đời mới Civic Type R vẫn sẽ trang bị động cơ 2.0L tăng áp nhưng được tinh chỉnh lại cho công suất mạnh hơn. Hiện tại, xe sử dụng động cơ VTEC 4 xi-lanh dung tích 2.0L tăng áp , cho công suất 306 mã lực và 400 Nm mô-men xoắn.

Bên cạnh đó, còn có một số đồn đoán cho rằng Civic Type R mới sẽ được bổ sung hệ thống hybrid với mô-tơ điện đặt sau cấu thành hệ dẫn động 4 bánh. Cũng theo hình lộ diện thì Honda Civic Type R sẽ có phanh Brembo và lốp hiệu năng cao Michelin Pilot Sport 4. Xe cũng dự kiến bán ra với chỉ một tùy chọn hộp số sàn 6 cấp tương tự như thế hệ trước.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục