Ôtô Honda

Nhà sản xuất ô tô Honda nghiêng quy mô sang xe tải


ĐẶT TRỌNG TÂM VÀO XE 4 BÁNH, LIỆU HONDA CÓ ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG?


Ridgeline 2021 được trang bị kim loại tấm mới ở phía trước để tạo cho nó một mui xe dày và một lưới tản nhiệt hình vuông.


Một năm trước, câu thần chú được các giám đốc điều hành Honda đẩy mạnh là " ô tô là vấn đề quan trọng " - một thông điệp hấp dẫn dành cho một thương hiệu có gần một nửa sản lượng từ sedan và hatchback vào thời điểm đó.

Nhưng khi thị trường tiếp tục thay đổi không ngừng đối với xe crossover và xe bán tải, hóa ra xe tải còn quan trọng hơn - ngay cả với Honda .

Thương hiệu hiện đang thực hiện một thay đổi lớn trong chiến lược nhằm nhấn mạnh khả năng vượt địa hình bền bỉ của dòng xe tải hạng nhẹ nhằm chiếm thêm thị phần.

Honda ước tính tổng thể thị trường ô tô Mỹ năm nay đã chuyển sang 76% xe tải hạng nhẹ và 24% xe du lịch. Bản thân Honda cũng có tỷ lệ hỗn hợp từ 56% xe tải nhẹ đến 44% xe hơi trong quý III. Vì vậy, đối với Honda , xe tải nhẹ rõ ràng là một cơ hội lớn.

Art St. Cyr, phó chủ tịch phụ trách hoạt động ô tô của American Honda Motor Co, làm điều đó, ông nói, sẽ có nghĩa là điều chỉnh kiểu dáng của các mẫu xe chính để phản ánh nhiều hơn khả năng off-road.

St. Cyr nói với Automotive News tại trụ sở chính của Honda ở Bắc Mỹ ở Nam California vào tuần trước, "Chúng tôi có một đội hình xe tải nhẹ rất mạnh. Nó chỉ đảm bảo rằng khách hàng nhận ra những gì chúng tôi có, khả năng của chúng tôi là gì". “Mọi người không nhận ra những gì họ có thể làm”.

Honda đang giải quyết nhận thức đó bằng cách tiếp thị và sản phẩm mới. Các phương tiện như bán tải Ridgeline, crossover hạng trung Passport và Pilot, tất cả đều có chung một nền tảng, đang được làm mới và thiết kế lại với vẻ ngoài cứng cáp hơn, giám đốc điều hành cho biết.

Tuần trước, Honda đã giới thiệu Ridgeline 2021 với kiểu dáng sửa đổi sẽ được bán vào đầu năm sau. Chiếc xe bán tải được làm mới có kim loại tấm mới ở phía trước để tạo cho nó một mui xe dày và lưới tản nhiệt vuông tương tự như hầu hết các xe bán tải. Gói Phát triển Hiệu suất Honda mới bổ sung thêm pháo sáng chắn bùn.

Một chiến dịch quảng cáo mới của Honda làm nổi bật ưu điểm của thương hiệu trong Pilot, được trưng bày và các loại xe khác.


Jay Joseph, phó chủ tịch bộ phận tiếp thị của Honda Mỹ, cho biết thương hiệu đang nhắm mục tiêu doanh số Ridgeline tăng từ khoảng 35.000 chiếc mỗi năm lên 50.000 chiếc dựa trên thiết kế lại và tiếp thị.

Joseph cho biết trong một buổi thuyết trình tiếp thị vào tuần trước: “Điều đáng mừng đối với [mô hình hiện tại] là nó quá thân thiện. “Xe tải cần có một chút hiện diện với họ, và họ cần một chút sức mạnh thể chất khi bạn đi tới chỗ họ”.

Vị trí 60 giây đầu tiên trong chiến dịch quảng cáo mới đã chạy trong trận chung kết NBA với Miami Heat và Los Angeles Lakers vào tuần trước. Nó có các tính năng của Ridgeline, Passport và Pilot, cùng với xe máy Honda và xe chạy mọi địa hình, để nhấn mạnh DNA chắc chắn của thương hiệu.

St. Cyr cho biết: “Chúng tôi muốn có được một miếng bánh lớn hơn của chiếc bánh xe tải hạng trung. Ông đề cập đến Toyota Tacoma dẫn đầu phân khúc, bán được gần 250.000 xe vào năm ngoái, như một đối thủ cạnh tranh".

Mặc dù chỉ có ba chiếc xe tải hạng nhẹ của Honda được giới thiệu trong chiến dịch quảng cáo mới, nhưng các giám đốc điều hành cho biết HR-V subcompact và CR-V crossover nhỏ gọn cũng đang được xem xét để xử lý kiểu dáng chắc chắn khi những mẫu xe này được cập nhật.

“Chúng tôi có một kế hoạch sản phẩm phù hợp với thị trường,” St. Cyr nói. "Thị trường đang tìm kiếm một cảm giác chắc chắn về một chiếc xe, vì vậy rõ ràng là chúng tôi sẽ chơi ở sân bóng đó."

Ông nói thêm, các phương tiện đã phù hợp với khả năng của các đối thủ cạnh tranh cho các hoạt động địa hình nhẹ. Nhưng hình dáng bên ngoài của chúng không phản ánh hệ thống cơ khí mạnh mẽ và hệ dẫn động bốn bánh tinh vi của xe. Họ không phải là trình thu thập dữ liệu đá, nhưng hầu hết khách hàng không cần điều đó.

St. Cyr nhấn mạnh rằng Honda vẫn tin rằng "ô tô là vấn đề quan trọng" trong số các nhân khẩu học chính.

Ông nói: “Những chiếc xe thuộc dòng Acura và dòng Honda đều có nhiều người mua lần đầu. “Sau đó, chúng ta có thể chuyển chúng lên xe tải nhẹ”.

Các giám đốc điều hành cho biết, việc chuyển sang chiến lược xe tải mạnh mẽ hơn đã được thực hiện trong một thời gian tại Honda , khi các mẫu xe sedan trên thị trường nói chung tiếp tục giảm năm này qua năm khác bất chấp những dự đoán rằng cuối cùng chúng sẽ ổn định.

Honda đang nhấn mạnh vào khả năng off-road của những chiếc xe như Passport.


Năm nay, Honda và Acura cắt giảm các mẫu xe và gói trang trí. Honda đã khai tử Fit cho thị trường Mỹ và ngừng kiểu dáng thân xe coupe cho Civic. Acura đã kết thúc doanh số bán xe sedan cỡ lớn RLX tại thị trường Mỹ, giảm số xe của hãng xuống còn hai chiếc. Mẫu xe "chủ lực" mới của Acura là mẫu crossover MDX, được thiết kế lại cho mẫu xe năm 2022.

Cuộc khủng hoảng coronavirus đã tiếp tục chuyển thị hiếu của người tiêu dùng sang xe tải, một phần là do các ưu đãi hào phóng đã làm giảm các khoản thanh toán hàng tháng. Các nhà phân tích cho biết, người mua cũng nhận thấy sự an toàn trên các phương tiện tiện ích vào thời điểm mà họ có thể cảm thấy dễ bị tổn thương bởi các lực lượng ngoài tầm kiểm soát của họ.

Karl Brauer, nhà phân tích điều hành tại ISeeCars.com cho biết: “COVID đã tập trung thêm vào xe tải vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua chúng để đối phó với virus”. “Honda đang chiếm được một số thị trường đó, nhưng ít hơn các thương hiệu chắc chắn hơn bởi vì đó là điều mà nhiều người trong số những người mua 'đại dịch' này muốn”.
 
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục