Ôtô Honda

Honda xác nhận bán nhà máy sản xuất ở Swindon cho công ty hậu cần

Honda đã bán nhà máy của mình ở Swindon cho công ty hậu cần Panattoni, công ty đang hứa hẹn đầu tư hơn 700 triệu bảng vào địa điểm này.


Panattoni, nhà phát triển các cơ sở hậu cần và công nghiệp mới xây dựng lớn nhất châu Âu, đã xây dựng và phát triển các địa điểm quy mô lớn cho các doanh nghiệp như Amazon, Co-op, Marks và Spencer, Sainsbury's và TK Maxx.Honda dự kiến ​​kết thúc sản xuất xe vào cuối tháng 7 năm nay, sau đó quá trình ngừng hoạt động sẽ bắt đầu, với mục tiêu bàn giao địa điểm cho Panettoni vào mùa xuân năm 2022.

Panettoni dự định sẽ bắt đầu quá trình tái phát triển ngay sau đó.

James Watson, Giám đốc phát triển của Panattoni, cho biết: “Panattoni đang cam kết đầu tư hơn 700 triệu bảng Anh vào trang web để thu hút các nhà tuyển dụng mới và cung cấp cho các doanh nghiệp hiện tại đang muốn mở rộng tại Swindon. Chúng tôi sẽ làm việc rất chặt chẽ với Honda và Hội đồng Swindon Borough, cùng với cộng đồng và các đại diện của nó để tái tạo trang web".

Giám đốc điều hành của Panattoni, Matthew Byrom cho biết thêm: “Việc mua lại cơ sở Honda có diện tích 370 mẫu Anh chứng tỏ khả năng làm việc trên quy mô lớn của chúng tôi. Việc tái phát triển địa điểm việc làm chiến lược này sẽ mang lại hàng nghìn cơ hội mới trong các vai trò nền tảng cho hoạt động của nền kinh tế địa phương và khu vực".

Honda đã xác nhận tin tức vào năm 2019 rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy Swindon, nơi sản xuất mẫu xe hatchback gia đình Civic của thương hiệu.

Tuy nhiên, vào cuối vòng đời của chiếc xe hiện tại, nhà máy ở Wiltshire sẽ đóng cửa vì một mẫu Civic thế hệ thứ 11 mới được sản xuất ở nơi khác sẽ được giới thiệu. Việc chỉ sản xuất một mẫu xe, Civic, là một yếu tố quan trọng trong việc đóng cửa nhà máy ở Swindon, được đưa ra vào thời điểm đó bởi giám đốc điều hành Honda Anh Quốc, David Hodgetts.

Thương hiệu Nhật Bản cho biết rằng họ đã đưa ra quyết định “với một trái tim nặng nề” vào tháng 5 năm 2019. Việc đóng cửa theo kế hoạch đã bắt đầu một quá trình tham vấn, với 3.500 việc làm bị cắt giảm do quyết định này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục