Ôtô Honda

Honda Civic và CR-V ngừng sản xuất tại Ấn Độ do chuyển đổi nhà máy và doanh số ì ạch


Honda quyết định đóng cửa hàng các nhà máy sản xuất tại Greater Noida. Điều này có thể hiểu rằng Honda Civic và CR-V sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ.


Bởi hai mẫu xe này đều được lắp ráp duy nhất tại nhà máy Greater Noida của Honda từ các linh phụ kiện CKD nhập khẩu từ Nhật Bản. Và giờ đây Honda sẽ chuyển hoạt động sản xuất của họ sang nhà máy Tapukara của họ ở Alwar, Rajasthan.Theo thông tin từ Indian Auto Blogs được biết nguyên nhân khiến Honda phải đóng cửa nhà máy ở Greater Noida là do hãng không thể đáp ứng hết công suất của nhà máy. Ngoài Civic và CR-V đang được lắp ráp tại đây, Honda còn sản xuất City sedan. Tuy nhiên việc sản xuất City sedan sẽ được chuyển hoàn toàn sang nhà máy Tapukara ở Rajasthan, còn 2 mẫu xe Civic và CR-V không được lắp ráp tại đó.

Lí do là nhà máy mới được Honda chuyển về được hình thành như một nhà máy tổng hợp có hiệu suất cao để sản xuất ô tô cỡ vừa và nhỏ và nó chỉ có thể sản xuất các loại xe có kích thước nhất định. Chính vì vậy, nó không thể sản xuất Civic và CR-V dẫn đến việc 2 mẫu xe này bị ngừng sản xuất ở Ấn Độ.Và thêm một yếu tố nữa góp phần giúp quyết định khai tử hai mẫu xe này của Honda trở nên chắc chắn hơn đó là doanh số. Tại thị trường Ấn Độ, Civic và CR-V là những mẫu xe nằm trong top có doanh số bán ra thấp nhất. Cộng với tác động từ đại dịch COVID-19, ghi nhận doanh số trong 6 tháng gần đây Civic bán được khoảng 850 chiếc, CR-V chỉ hơn 100 chiếc.

Ngược lại về phía mẫu sedan City lại bán ra khoảng 4.000 chiếc mỗi tháng, Amaze vẫn là xe bán chạy nhất của họ với trung bình hơn 5.000 chiếc mỗi tháng, WR-V cũng bán hơn 1.000 chiếc mỗi tháng trong khi Jazz bán trung bình 700 chiếc.

Do đó có thể thấy quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất ở Greater Noida của hãng xe Nhật khá đúng đắn.  Quyết định này nhằm hợp lý hóa dòng sản phẩm của họ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo vệ tương lai của mình tại Ấn Độ.

Ngoài ra Honda từng cam kết sẽ hoạt động lâu dài tại thị trường Ấn Độ và các kế hoạch đầu tư sản phẩm trong tương lai của họ sẽ không bị tác động bởi việc thay đổi nhà máy này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục