Ôtô Honda

Honda đã từng tạo ra một chiếc xe Jeep kỳ quặc mang tên Vamos


Các nhà sản xuất ô tô đã thử nghiệm trước khi mọi người coi chiếc crossover SUV dựa trên hệ dẫn động cầu trước là yếu tố hình thức chủ đạo cho các phương tiện phổ thông. Điều này đặc biệt đúng với những người mới nổi đã nhanh chóng xây dựng lại các dòng sản phẩm của họ sau sự tàn phá của chiến tranh thế giới. Bạn đã có những chiếc xe tiết kiệm động cơ phía sau như Beetle , chiếc Mini khéo léo đầy thú vị và đủ thứ kiểu dáng hoang dã đến từ Nhật Bản. Honda , vào những năm 1960, có thể là hãng xe kỳ lạ nhất trong số họ, khi chơi với những chiếc xe thể thao dẫn động xích và những chiếc sedan dẫn động cầu trước làm mát bằng không khí . Nhưng chiếc Honda kỳ lạ nhất và tuyệt nhất được cho là Vamos.

Một phần vui chơi trên bãi biển, một phần là xe bán tải tiện ích, một phần đi lại trong đô thị, Vamos đã tiếp thu nhiều xu hướng kỳ lạ nhất từ ​​nước ngoài và diễn giải chúng theo một cách hoàn toàn độc đáo. Rõ ràng, Vamos được lấy cảm hứng từ các loại xe như Citroen Mehari , Mini Moke , và Meyers Manx nổi tiếng — tất cả các phương tiện tiện ích giải trí ngoài trời dựa trên ô tô thông thường.


Nhưng Vamos không phải là bản sao của bất kỳ mô hình nào trong số đó. Thay vào đó, nó thể hiện tính cách cá nhân mà Honda đã trở nên nổi tiếng. Phần đầu xe trông giống chiếc taxi có lốp dự phòng (để giảm sốc trong trường hợp khẩn cấp), đèn pha kiểu cổ điển đáng yêu và khả năng bảo vệ hành khách chu đáo - nhưng có lẽ vô dụng - dưới dạng vòng quay mỏng và thanh chắn bên. Không có cửa, những thanh nhỏ đó nhằm mục đích giữ phần lớn hành khách bên trong xe. Ở phía sau là một khu vực chở hàng nhỏ, khiến Vamos trở thành một loại xe tải nhỏ.


Ba tùy chọn thô sơ hàng đầu đã có sẵn. Phiên bản "một cabin" có khu vực chứa hàng lớn hơn phía sau một hàng ghế. Phần đầu mềm thứ hai bao phủ hàng ghế thứ hai và phần thứ ba khiến Vamos trở thành một chiếc xe tải cỡ nhỏ.

Động cơ được đặt ở giữa. Honda đã nâng nó khỏi chiếc bán tải siêu nhỏ T360 khác thường. Vamos chỉ nặng 1.150 pound (khoảng 521,6 kg) vì thân xe của nó rất nhỏ. Nó được tạo ra với công suất chỉ dưới 30 mã lực, được truyền qua hộp số sàn bốn cấp truyền lực độc quyền đến bánh sau. Honda hy vọng những người mua Vamos sẽ tham gia và tìm kiếm cuộc phiêu lưu, hay tiếp thị chiếc xe với tiện ích khác thường cho cả doanh nghiệp và chủ sở hữu tư nhân độc đáo.

Cũng như các đối thủ cùng thời, Vamos là một loại phương tiện không phù hợp để tìm kiếm niềm vui đã chiếm được một phần cuối của thời đại. Sự kỳ quặc của nó đã được lặp lại trong làn sóng đầu tiên của những chiếc crossover nhỏ gọn có phần mui có thể chuyển đổi và tiếp thị ngoài trời. Điển hình là chiếc Toyota RAV4 hai cửa mui trần. Liệu những chiếc xe đa dụng vui nhộn như thế này có trở lại? Cùng nhau hi vọng nhé !
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục