Hãng xe máy khác

Xe máy điện Ola được trang bị cả công nghệ ô tô


Dàn xe máy điện đủ màu Ola với thiết kế khá giống với Vespa

Xe điện Ola có ngoại hình không quá khác biệt so với những mẫu xe điện thông thường nhưng xe điện của Ola lại được trang bị những công nghệ chỉ xuất hiện trên những chiếc xe máy cỡ lớn và thậm chí là cả trên ô tô.
Phiên bản màu đen của xe điện Ola

Hiện nay khách hàng đã có thể đặt trước 2 mẫu xe này với mức phí 499 rupee (tương đương 15.000 đồng), chiếc Ola S1 sẽ có phạm vi di chuyển 121 km với tốc độ tối đa 90 km/h; Trong khi đó chiếc Ola S1 Pro có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 115 km/h cùng phạm vi hoạt động 181 km với chế độ Hypermode – tính năng này không được trang bị trên chiêc Ola S1.
Đuôi xe máy điện Ola

Trên trang web của Ola Electric, giá bán cho chiếc xe điện hiện đại này từ 79.999 rupee (tương đương 24 triệu đồng), sẽ được mở bán vào tháng 9/2021 và bắt đầu vận chuyển vào tháng 10/2021.
Xe được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch với bộ vi xử lý Quadcore 1.8GHz cùng 3Gb RAM

Không chỉ có kết nối Bluetooth và GPS tích hợp, Ola còn mang đến cho khách hàng một bộ micro và loa tích hợp để cho phép điều khiển bằng giọng nói. Đây là chi tiết gây tranh cãi, nhiều khách hàng cho rằng việc trang bị phàn mình cảm ứng trên xe sẽ làm sao nhãng tài xế.

Một tính năng đáng chú ý chỉ xuất hiện trên những chiếc ô tô cao cấp là khả năng khởi động không cần chìa khóa mà thông qua bảng điều khiển hoặc qua smartphone của người lái.

Người dùng có thể kết nối với màn hình bằng kết nối Bluetooth, khi đó thông qua smartphone họ có thể điều khiển từ xa, hay kiểm tra tình trạng pin hiện tại.

Ngoài ra, cũng có thể gửi vị trí của chiếc Ola S1 trong thời gian thực hay thậm chí là gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi.

Danh sách tính năng không chỉ dừng lại ở đó, chiếc Ola S1 còn có những trang bị tiêu chuẩn thường thây trên những chiếc mô tô phân khối lớn bao gồm: Kiểm soát hành trình (trên chiếc S1 Pro), hỗ trợ dừng trên dốc và nhiều tính năng tiện ích khác.

Động cơ 8.5kW do Ola thiết kế và phát triển có mô men xoắn cực đại 56 Nm.

Ola cho biết, họ đang lên kế hoạch lắp đặt mạng lưới hơn 100.000 điểm sạc khắp 400 thành phố ở Ấn Độ mang tên Hypercharger Network, với 18 phút sạc là có thể đi được thêm 75 km.

Xe có hệ thống treo đơn ở trước và sau, phanh đĩa thủy lực đơn và cốp có dung tích 36 L.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục