Xe đời sống

Xe Việt VinFast Lux A2.0 được ĐSQ Áo tin tưởng lựa chọn


Tự hào khi mẫu xe VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo chọn làm xe công vụ tại Việt Nam.


Những ngày vừa qua, người dân khu vực phố Quang Trung, Hà Nội xôn xao về việc thường bắt gặp hình ảnh chiếc ô tô gắn biển ngoại giao, cắm quốc kỳ Cộng hòa Áo ra vào Đại sứ quán (ĐSQ) nước này. Điểm đáng nói là chiếc xe này lại thuộc dòng Lux A2.0 nhà VinFast.Lux A2.0 được ĐSQ Áo tại Việt Nam mua để phục vụ công việc. Đây là cơ quan ngoại giao cấp quốc gia đầu tiên mua và sử dụng chiếc ô tô do người Việt sản xuất.

Thực sự đây là một sự kiện đáng tự hào bởi VinFast là một hãng xe thuần Việt và mới xuất hiện trên thị trường cách đây không lâu nhưng lại được ĐSQ Áo vốn rất kĩ tính và cực kì chặt chẽ khi chọn sử dụng phương tiện đi lại tin tưởng. Được biết, để “lọt vào mắt xanh” của các ĐSQ là một điều cực kì khó khăn bởi do đặc thù công việc nên khi chọn mua ô tô đều rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe.

Được ĐSQ “chọn mặt gửi vàng” bởi VinFast Lux A2.0 nổi tiếng với các tính năng như độ chống ồn cao và khả năng vận hành mạnh mẽ từ khối động cơ tăng áp được tinh chỉnh từ động cơ BMW. Ngoài ra, VinFast Lux A2.0 đã được Chương trình đánh giá xe mới uy tín bậc nhất ASEAN NCAP đánh giá 5 sao về độ an toàn, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của các cơ quan ngoại giao.Được biết, theo quy định các cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở tại Việt Nam được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập; được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng xe ô tô, xe gắn máy. Do đó các ĐSQ thường lựa chọn xe nhập khẩu, dễ dàng sở hữu một chiếc xe hạng sang với giá thành tốt hơn nhiều so với các mẫu xe Việt Nam.

Theo như các thông tin ghi nhận, nguyên tắc bất thành văn trong việc các ĐSQ dành ưu tiên số 1 cho các dòng xe xuất xứ từ nước mình. Đó không đơn giản chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là sản phẩm thể hiện nhiều giá trị truyền thống và hình ảnh của riêng từng quốc gia. Nên theo lẽ đó, ĐSQ Áo hoàn toàn có thể sử dụng xe hơi mang thương hiệu Áo. Tuy nhiên hiện nay Áo lại chỉ có một thương hiệu xe hơi song chuyên về xe thể thao, nên một ĐSQ không thể sử dụng một chiếc xe thể thao thương hiệu Áo để làm xe công vụ.Magna Steyr (Magna Steyr AG & Co KG) là một nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở Graz, Áo có chế tạo, phát triển và lắp ráp những chiếc ô tô cho nhiều hãng xe khác dựa trên cấu trúc nền tảng, nhưng đây không phải là một thương hiệu xe hơi. Thông tin thêm rằng, Magna Steyr hiện là một đối tác trụ cột của VinFast.

"Đại sứ quán Áo chọn VinFast Lux A2.0 vì chất lượng cao và thiết kế hiện đại"- trích lời cảm ơn từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Schuller Gotzburg sau khi nhận được xe từ VinFast.

Với "đội ngũ nhân viên và dịch vụ chuyên nghiệp" giúp Đại sứ quán Áo nhận xe nhanh chóng và không có bất kì sự cố nào mang đến cho ông sự hài lòng, cũng như cái nhìn tích cực về hình ảnh ô tô Việt Nam.

"Trên đường phố Việt Nam, chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều chiếc VinFast với những lá cờ của các quốc gia khác nhau. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu khi ô tô thương hiệu Việt đã được một cơ quan ngoại giao như ĐSQ Áo tin tưởng và tiên phong sử dụng làm xe công vụ"- TS Trần Tuấn Linh chia sẻ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục