Yamaha

Yamaha đăng ký bản quyền cho mẫu xe YZF-R9 hoàn toàn mới


Tại thị trường Ấn Độ, Yamaha vừa chính thức nhận được chứng nhận bảo hộ thương hiệu cho tên gọi "YZF-R9". Được biết, hãng xe Nhật Bản cũng đã thực hiện việc bảo hộ thương hiệu YZF-R9 tại thị trường quê nhà Nhật Bản, tại Châu Âu và Úc cách đây vài tháng.

Yamaha đã thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu YZF-R9 tại nhiều thị trường


Qua đó, nhiều thông tin cho rằng đây là bước khởi đầu để Yamaha tung ra thị trường một mẫu sportbike hoàn toàn mới với tên gọi Yamaha YZF-R9 nhằm mang đến thêm lựa chọn cho người dùng. Đồng thời, mẫu sportbike mới này dường như sẽ được phát triển từ khung sườn và động cơ của naked bike MT-09 .

Yamaha YZF-R9 sẽ thừa hưởng khung sườn kim cương và động cơ của MT-09


Với việc tung ra sản phẩm mới giúp Yamaha mở rộng thêm đối tượng khách hàng, dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ khác.Yamaha YZF-R9, nhiều khả năng mẫu sportbike này sẽ có ngoại hình khá giống với sportbike YZF-R7 vừa ra mắt vào quý II/2021 vừa qua. Đồng nghĩa rằng xe sẽ mang ngoại hình như một chiếc xe đua MotoGP với thiết kế mềm mại, lướt gió và đậm chất khí động học. Hệ thống chiếu sáng sẽ khá gọn gàng với đèn pha dạng projector được bố trí kín kẽ đi kèm đèn định vị tạo hình ấn tượng, đèn hậu dạng dọc đơn giản nhưng có khả năng nhận diện tốt.

Trong khi đó ngoại hình của Yamaha R9 có thừa lấy cảm hứng từ Yamaha R7


Như vậy khả năng cao khung sườn và động cơ của xe thừa hưởng từ mẫu naked bike MT-09 với khung sườn kim cương, động cơ CP3, 3 xylanh, dung tích 889cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 117 mã lực tại tua máy 10.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 93 Nm tại tua máy 7.000 vòng/phút. Đi kèm sẽ là hộp số 6 cấp với ly hợp trượt và hỗ trợ, cùng với đó là hệ thống sang số nhanh QuickShift 2 chiều.

Tuy nhiên vẫn chưa điều gì là chắc chắn. Có thể thương hiệu sẽ thay đổi để phù hợp hơn với đối tượng khách hàng nhắm đến. Như phần cổ phốt của xe sẽ có góc đứng hơn, trong khi đó tỷ số truyền, hệ thống nạp xả của động cơ cũng sẽ được hiệu chỉnh lại nhằm phù hợp với một chiếc sportbike hơn. Ngoài ra, hệ thống treo của xe dự kiến cũng sẽ là trang bị mới với hành trình ngắn hơn, kích thước ti phuộc lớn hơn để ăn nhập với ngoại hình của xe. Đương nhiên, toàn bộ hệ thống điện tử và tính năng hỗ trợ của Yamaha MT -09 cũng sẽ được chuyển sang YZF-R9 nhằm hỗ trợ tối đa cho xe và người dùng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục