Yamaha

Yamaha Tenere 700 World Raid 2022 ra mắt với giá 360 triệu đồng

Thương hiệu Nhật Bản vừa giới thiệu đến người dùng mẫu xe enduro tốt nhất của hãng chính là Yamaha Tenere 700 World Raid Edition 2022 .

Với sự thành công mà Tenere 700 mang lại, Yamaha quyết định tung ra một phiên bản cao cấp hơn là Tenere 700 World Raid với khả năng off-road đường trường tốt hơn nữa nhờ vào hàng loạt nâng cấp và thay đổi ở thiết kế.

Yamaha Tenere 700 World Raid


Đáng kể đến trên Tenere 700 World Raid chính là được Yamaha trang bị bình xăng có dung tích lên đến 23 lít , cao nhất trong số các mẫu xe ADV hạng trung trên thị trường hiện nay. Cũng nhờ trang bị này mà Yamaha Tenere 700 World Raid có khả năng vận hành 499km sau mỗi lần đổ xăng.

Bình xăng này còn sở hữu thiết kế đặc biệt, được ốp hai bên khung sườn chính của xe, giúp giảm trọng lượng và giữ cân bằng xe tốt khi đi off-road. Bên cạnh đó dung lượng bình xăng lớn với cách bố trí mới còn giúp hạ trọng tâm xe, khiến xe linh hoạt và dễ lái hơn.

Bình xăng xe Yamaha Tenere 700 World Raid


Hãng còn cho biết tính công thái học của xe cũng được tối ưu hóa nhằm giúp xe thể hiện được hết khả năng off-road, đồng thời vẫn thân thiện với người dùng phổ thông. Yên xe có chiều cao lên đến 890mm được thiết kế phẳng và tương thích với thiết kế bình xăng mới. Bộ yên xe được thiết kế với hai mảnh, cho phép người dùng chở thêm người hoặc tháo bỏ để bắt thêm giá buộc đồ.

Hiển thị thông tin trên Yamaha Tenere 700 World Raid là màn hình màu TFT cao cấp hơn so với màn hình kỹ thuật số đơn sắc ở ban Tenere tiêu chuẩn. Nó cho phép kết nối điện thoại thông minh đi kèm là cổng sạc thiết bị di động với chuẩn USB. Tùy vào chế độ hiển thị mà giao diện hiển thị trên màn hình màu của xe sẽ được bố trí khác nhau để phục vụ đúng nhu cầu của người lái là đi off-road hoặc đi đường trường.

Màn hình màu TFT trên xe Yamaha Tenere 700 World Raid


Yamaha Tenere 700 World Raid được trang bị tính năng ABS với 3 chế độ . Mode 1 kích hoạt hệ thống chống bó cứng phanh ở cả trước và sau; Mode 2 được bật đồng nghĩa chỉ có ABS bánh trước hoạt động; Mode 3 sẽ tắt hoàn toàn ABS ở cả hai bánh.

Hệ thống treo KYB trên Yamaha Tenere 700 World Raid có hành trình dài


Trang bị nổi bật trên xe còn có hệ thống treo gồm cặp phuộc trước KYB 43mm với hành trình 230mm và giảm xóc lò xo trj đơn sau, cả hai đều có thể được tùy chỉnh nhiều đặc tính như tải trước, độ cứng mềm hay phản hồi. Trong đó giảm xóc sau sử dụng lò xo và bộ linkage mới được tối ưu cho cả việc đi off-road lẫn đường trường.

Giảm xóc sau Yamaha Tenere 700 World Raid


Yamaha Tenere 700 World Raid sử dụng giảm chấn tay lái Ohlins với 18 thiết lập khác nhau. Kính chắn gió cao hơn và gác chân rộng bản hơn nhằm mang đến sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng xe trên mọi điều kiện đường.

Yamaha Tenere 700 World Raid được tối ưu hóa nhằm mang đến sự thoải mái cho người lái


Tại Anh quốc, Yamaha Tenere 700 World Raid Edition có giá niêm yết 11.600 Bảng (khoảng 360 triệu đồng). Dự kiến Yamaha sẽ bắt đầu bàn giao xe cho khách hàng đã đặt mua vào tháng 5/2022.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Cặp phuộc đã thiệt


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục