Yamaha

Bộ đôi Yamaha R9 và R9 SP có thể sẽ ra mắt trong năm nay

Theo một số nguồn tin, Yamaha sẽ cho ra mắt mẫu R9 được phát triển từ mẫu naked bike Yamaha MT -09 nhằm thay thế cho R6 đã bị khai tử vào cuối năm 2020.

Độ chính xác của thông tin này được đẩy cao khi Yamaha đã tiến hành đăng ký bảo hộ bản quyền cho tên xe R9 tại Ấn Độ, cùng với đó là tài liệu phê duyệt kiểu loại cho hai mẫu xe mới mang tên hiệu RN82 và RN83 do Yamaha đệ trình. Điều này cho thấy sẽ có hai mẫu Yamaha mới sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Hãng xe Nhật sử dụng mã hiệu riêng để xác định phân khúc xe cũng như dung tích động cơ cho các sản phẩm xe của riêng mình. Ví dụ như tên mã V sẽ đại diện cho xe cruiser, D biểu thị cho một mẫu Adventure, và R sẽ là mã hiệu cho xe sportbike hoặc naked bike.

Dung tích động cơ cũng được xác định thông qua các ký hiệu như động cơ từ 600-750cc sẽ có thêm M trong mã hiệu, động cơ 1.000cc trở lên sẽ có thêm ký hiệu P, và cuối cùng là ký hiệu N cho xe trang bị động cơ 750-1.000cc.

Như vậy, dựa theo cách đặt tên đặc trưng của Yamaha có thể dự đoán rằng hai mẫu RN82 và RN83 mới của Yamaha sẽ là xe sportbike và trang bị động cơ từ 750-1.000cc . Với thông tin này, ngày càng có nhiều người tin rằng bộ đôi xe mới của Yamaha có thể là Yamaha R9 và Yamaha R9 SP trang bị hệ thống treo cao cấp hơn.

Ngoại hình dự kiến của Sportbike Yamaha YZF-R9


Và bộ đôi xe Yamaha R9 mới sẽ cùng sử dụng động cơ CP3 thiết lập 3 xylanh, dung tích 889cc hoàn toàn mới mà hãng vừa giới thiệu trên mẫu Yamaha MT -09 2021. Trên mẫu naked bike, khối động cơ này mang đến sức mạnh 119 mã lực tại tua máy 11.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 93 Nm tại tua máy 7.000 vòng/phút.

Tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn rằng liệu Yamaha có hiệu chỉnh khối động cơ CP3 trên khi được đưa lên mẫu sportbike R9 hay không, nhưng với những thông số như trên thì dù không có thay đổi nhưng dòng động cơ CP3 với đủ mạnh để chiều lòng bất kỳ biker khó tính nào. Không những thế sự linh hoạt, mạnh mẽ của động cơ CP3 trên MT-09 cũng đã thuyết phục được rất nhiều người dùng kể từ khi ra mắt đến nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Động cơ này ổn rồi không cần chỉnh, chủ yếu là thiết kế kìa. Dòng R bị một màu quá


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục