Hãng xe ôtô khác

YouTuber thuê chiếc Lamborghini Urus va chạm nhẹ phải bỏ ra 1,5 tỷ đồng tiền sửa

Việc thuê siêu xe không phải là chuyện hiếm khi chi phí sở hữu quá đắt đỏ. Tuy nhiên rủi ro luôn tiềm ẩn nếu gây ra va chạm.

Một YouTuber vừa phát hiện ra rằng một vụ tai nạn va chạm nhẹ có chi phí sửa chữa cao hơn nhiều người trả tiền để mua cả một chiếc ô tô.
Sau 2 tiếng thuê xe và va chạm

Hai tiếng thuê xe và chi phí sửa chữa lên tới 1,5 tỷ đồng

Rob Ferretti của kênh YouTube SuperSpeedersRob chủ một hãng cho thuê xe, Lamborghini Urus là một trong số các siêu xe được cho thuê. Mới đây một khách hàng đẫ đặt thuê chiếc xe cả tháng nhưng chỉ hai giờ sau, khách hàng gọi điện và báo tin xấu. Một người lái xe khác đã tông vào anh ta và chiếc xe khiến chiếc siêu xe SUV bị móp và xước cửa.

Cú va chạm đó cực kỳ thô bạo đối với Urus và khiến cả hai cánh cửa bị hư hỏng nặng. Bản lề cửa sau lộ rõ và khung cửa không còn khớp với khung xe.

Ban đầu, Ferretti nói rằng ông tin rằng việc sửa chữa sẽ đơn giản do tính chất "sản xuất hàng loạt" của Urus. Ông hy vọng rằng Lamborghini có thể có sẵn một số bộ phận cho chiếc xe bán chạy nhất của mình.

Đáng buồn thay, điều đó đơn giản không xảy ra. Theo Ferretti, Lamborghini tính phí 10.000 USD (240 triệu đồng) cho mỗi lớp sơn cửa. Mặc dù anh ấy không liệt kê từng phần nhưng tổng số tiền cần sửa chữa là khoảng 36.292,67 USD (865 triệu đồng). Bằng cách nào đó, vụ tai nạn đã không làm hỏng cả hai bánh xe, điều này có thể khiến giá xe tăng cao hơn nữa.

Chi phí sửa chữa siêu xe Lamborghini Urus được tính thế nào?

Cụ thể, chi phí sửa chữa siêu xe Lamborghini được chia thành từng khoản là phần công lao động và tiền sơn sửa.

Nói một cách nhẹ nhàng thì đó là một hóa đơn xứng đáng với một chiếc Lamborghini. 
  • Thời gian cho thợ làm khung sẽ có giá 1.050 USD (25 triệu đồng) / tiếng.
  • Sơn cung cấp thêm $ 4,192 (100 triệu đồng).
  • Sơn thực tế chiếc xe có giá 6.987 USD (168 triệu đồng)
  • Và trên hết, tổng thời gian sửa chữa sẽ mất 75,9 giờ.
Cộng tất cả toàn bộ chi phí sửa chữa lên tới 62.027,25 đô la (1,5 tỷ đồng). Một chi phí “xứng tầm” với một siêu xe như Lamborghini Urus.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục