Hãng xe máy khác

Al Naboodah nhà phân phối thứ 3 của thương hiệu xe nổi tiếng KTM tại Việt Nam
Thương hiệu nổi tiếng KTM cùng với các nhà phân phối tại thị trường Việt Nam luôn gặp nhiều khó khăn và sóng gió. Hãng xe có mặt tại Việt Nam vào khoảng 8 năm trước, và đã có nhiều hơn 1 lần KTM đã phải thay đổi nhà phân phối

KTM LẦN ĐẦU BƯỚC CHÂN VÀO VIỆT NAM

Vào năm 2013, khá nhiều khách hàng hào hứng khi nhận được thông tin KTM sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Thương hiệu nổi tiếng này, khải trương thông qua một nhà phân phối chính hãng có tên là Cường Uy. Những dòng xe được phân phối đều khá đa dạng về diện mạo cũng như tính năng. Các mẫu xe thể thao như, Duke 125/200/690/690R, Supermoto R 990, Super Duke R 990. Đến các dòng xe chuyên dụng bao gồm: KTM 250 EXC-F, 350 EXC-F.

Tại thời điểm đó KTM dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều các đại lí trên khắp Việt Nam. Và điều quan trọng nhất là sẽ có một nhà máy lắp ráp xe trong nước. Các kế hoạch nói trên đêu cho thấy sự kì vọng của KTM cùng với việc phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Nhưng đến năm 2016, KTM đã chấm dứt hợp tác với nhà phân phối Cường Uy mà tìm đến một nhà phân phối khác.

CUỘC TÌNH KTM – SAPA


Vào tháng 10 năm 2016, KTM Việt Nam lại tiếp tục được khai trường và hoạt động ở Showroom chính hãng. Với công ty con là Công ty TNHH Thương mại SAPA.

Và đây cũng chính là đối tác duy nhất của KTM tại thị trường Việt Nam, công ty đã được chọn làm nhà nhập khẩu cũng như phân phối các mẫu xe mô tô của KTM. Đồng thời cũng là chuỗi dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cho các dòng xe mô tô của KTM.

KTM Việt Nam, theo thư ủy quyền của KTM Sportmotorcycle GmbH quy định rõ:" Ngoài công ty TNHH Kỹ Thuật Moto SAPA, thì sẽ không có một công ty nào khác có quyền được nhập khẩu cũng như phân phối các sản phẩm nên trên mang thương hiệu nói trên tại Việt Nam:.

“ĐỜI CHỒNG” THỨ 3 CỦA KTM

Tưởng rằng KTM có thể hợp tác lâu dài với SAPA nhưng lần hợp tác của cả hai đã chính thức kết thúc vào thời điểm đầu năm nay. Các mẫu xe KTM được phân phối bởi SAPA đều đang được giảm giá bán và xả hàng tồn kho như: 390 Duke chỉ còn 155 triệu, RC 390 còn 125 triệu, 200 Duke còn 60 triệu…Thông tin mới nhất KTM đã một đơn vị mới tại thị trường Việt Nam, và sẽ được giới thiệu vào tháng 8 năm nay. Lần này KTM chọn đó chính là công ty TNHH AI Naboodah quốc tế Việt Nam. Đây chnhs là một trong những tập đoàn lớn nhất thuộc Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Để đánh dấu cho lần hợp tác này, 2 Showroom lớn sẽ được ra mắt ở TPHCM và Hà Nội. Ngoài ra, các mẫu xe KTM hoàn toàn mới được các tay biker mong chờ nhất cũng sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam bao gồm: 1290 Super Adventure R/S, 1290 Super Duke R, 790 Duke/Adventure/Adventure R, 390 Adventure và 200 Duke.

Để có thể đảm bảo được 100% quyền lợi của khách hàng thì KTM SAPA sẽ được nhà phân phối tiếp nhận phục vụ cũng như bảo dưỡng từ tháng 8 năm nay.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN CỦA KTM – AL NABOODAH

Con đường phát triển của KTM tại thị trường Việt Nam không mấy suôn sẻ lắm. Chỉ chưa đến 10 năm mà thương hiệu đã 2 lần chuyển đổi nhà phân phối. Và chưa hề có nhà phân phối nào hoạt động hơn 5 năm. Liệu rằng AI Naboodah có phải là trạm dừng chân cuối cùng của KTM hay không?

Đối với Al Naboodah, năm nay là một năm vô cùng biến động mạnh mẽ. Khi công ty đã ngừng hợp đồng với Roya; Enfield vào đầu năm, đến giữa năm nay thì hợp tác thêm với KTM và Husqvarna. Thêm vào đó chính là sự trở lại của dịch bệnh, ảnh hưởng khá lớn đến thị trường mô tô hiện nay.

Tuy nhiên với tất cả những mong mỏi KTM, Al Naboodah sẽ là nhà phân phối tốt nhất để phát triển cũng như ổn đinh và đem đến lợi ích hoàn hảo nhất dành cho khách hàng tại Việt Nam.
Tuan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Việt Nam mình ngày càng uy tín về xe máy
Hãng xe luôn có những dòng thuộc phân khúc Pkl nhìn quá đã cuối cùng cũng có nhà phân phối tại VN rồi quá tuyệt


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục