Audi

Audi sắp ra mắt Q9 đầy tính cạnh tranh với kích thước khủng


Audi Q9 là một mẫu xe mang đầy tính thách thức không những cho đối thủ mà còn cho nhà sản xuất bởi cựu CEO Rupert Stadler từng phát ngôn rằng "khách hàng sẽ quyết định Audi phát triển xe gì trong tương lai" hay giám đốc thiết kế Marc Lichte chia sẻ "có rất nhiều ý tưởng" về Q9. Nên có thể nói đây là một mẫu xe được kỹ vọng rất lớn. Được biết Q9 đã được Audi đăng ký bản quyền tên gọi vào năm 2013.

Audi cũng cho rằng Q9 sẽ được khai thác nhiều khía cạnh hơn và cao cấp hơn Q8 như : đắt hơn, lớn hơn, xa xỉ hơn… nhằm tăng tính cạnh tranh trước các đối thủ nặng ký bao gồm phiên bản Range Rover giới hạn, Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan hay Mercedes -Maybach GLS…

Về khung gầm, Audi khá tự tin với việc sẽ dùng chung với Q8/Porsche Cayenne/Lamborghini Urus hiện giờ.Tuy nhiên về mẫu SUV cỡ nhỏ Q2 lại không được Audi cập nhật tin tức. Có lẽ ý nghĩ SUV cỡ nhỏ không còn là mục tiêu cạnh tranh cũng như độ thịnh hành giảm sút và hãng cũng đang có A1 đảm đương nhiệm vụ trong phân khúc nên Q2 đang rơi vào tình thế bị Audi “bỏ con giữa chợ” mặc dù trước đây cựu CEO Stadler từng nói :"Q2 là một sản phẩm hạng sang có mức giá phải chăng, cơ hội ở phân khúc dưới nữa cho Audi không có nhiều".

Audi Q9 được phát triển ngoại hình dựa trên người anh em Q7 và hơn hết Audi quyết định chơi lớn khi nâng kích thước tổng của Q9 lên lớn hơn Bentayga nhưng vẫn chỉ trang bị 4 ghế đơn nhằm tạo ra không gian thoải mái bậc nhất.

Về sức mạnh của Q9 tuy chưa được Audi tiết lộ nhưng khả năng cao sẽ là “hàng khủng” với công suất lên đến 600 mã lực.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục