Nissan

Bán tải Nissan Navara và Titan bị triệu hồi do lỗi hộp số khiến xe tự trôi

Mẫu xe bán tải Navara (tên tại Mỹ là Frontier) của Nissan hiện đang bị Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) triệu hồi với lý do chốt đỗ của hộp số được cung cấp bởi JATCO gặp trục trặc , khiến xe có khả năng tự trôi dù người lái đã chuyển cần số về vị trí P, dẫn đến khả năng va chạm với các phương tiện xung quanh.

Nissan Navara có khả năng tự trôi dù người lái đã chuyển cần số về vị trí P


Lý do của vấn đề trên theo lời của đại diện Nissan là do sự thay đổi kích thước trong quá trình sản xuất, độ hở giảm có thể gây ra sự tiếp xúc giữa mép chốt đỗ và trục trên vỏ hộp số, điều này có thể dẫn đến việc chốt đỗ không khớp với bánh răng của hộp số.

Đối với vấn đề triệu hồi này, hãng xe Nhật Bản đã được báo cáo về 4 vụ tai nạn. Ngoài Navara , mẫu bán tải cỡ lớn Nissan Titan cũng bị ảnh hưởng, khiến tổng lượng xe bị triệu hồi lên tới 180.176 chiếc , tất cả đều được sản xuất từ năm 2020 đến 2022.

Nissan Titan cũng bị ảnh hưởng với lỗi như Navara


Vẫn chưa có biện pháp cụ thể để xử lý vấn đề triệu hồi này nhưng hiện Nissan và đối tác cung cấp đang xác định phương án sửa chữa. Đồng thời, hãng khuyến cáo người dùng bắt buộc phải kéo phanh tay dù đã chuyển về số P .

Nissan đang phát triển một mẫu bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ mang tên Frontier nhằm thay thế cho Navara ; trước năm 2021, đây là phiên bản của Navara hoặc NP300 trên toàn cầu nhưng Nissan đã phát triển mẫu xe Frontier dành riêng cho thị trường Mỹ từ phiên bản 2022. Trong khi đó, các mẫu xe bán tại Việt Nam có bị ảnh hưởng không thì hiện vẫn chưa có thông tin gì.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục