Nissan

Hơn 300.000 xe SUV Pathfinder bị Nissan triệu hồi do vấn đề ở mui xe


Tại Mỹ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor đang triệu hồi 322.671 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016).

Nissan Motor đang triệu hồi 322.671 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016)


Nissan cho biết, mui xe vẫn có thể mở ngay cả khi đã được đóng lại vì trên chốt có sự tích tụ bụi bẩn . Đồng thời, bụi bẩn trên chốt có khả năng khiến mui xe bật lên đột ngột mà không có cảnh báo. Điều này sẽ gây nguy hiểm khi che khuất tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ gây tai nạn.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cho biết các biện pháp khắc phục đang được tiến hành . Đồng thời, từ ngày mai (30/6), Nissan sẽ gửi thông báo về rủi ro cho các chủ xe Pathfinder.

Hiện nay, dòng xe Nissan Pathfinder vẫn chưa được Nissan Việt Nam phân phối. Xe chủ yếu được nhập về Việt Nam qua các công ty nhập khẩu tư nhân.

Mới đây, hồi tháng 2/2022, gần 688.946 chiếc Rogue (sản xuất từ năm 2014-2016) đã được Nissan triệu hồi để khắc phục sự cố với đầu nối dây đai trên bảng điều khiển. Tại Việt Nam, mẫu xe này được bán ở với gọi là X-Trail.

Khi trải qua một thời gian sử dụng, muối và nước xâm nhập qua bệ để chân phía người lái có thể làm mủn băng dính cách điện và xâm nhập vào đầu nối, là nguyên nhân được đưa ra. Khi đó, sẽ gây ra các lỗi như lỗi cửa sổ chỉnh điện phía người lái hoặc bộ điều khiển ghế chỉnh điện, đèn cảnh báo hệ thống dẫn động bốn bánh không sáng, hết pin, hoặc có khói dưới bảng điều khiển phía người lái, và có thể gây cháy.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục