Ôtô BMW

BMW thử nghiệm công nghệ sạc mới để lưu trữ năng lượng di động


Khách hàng của BMW đang thử nghiệm tính năng sạc EV hai chiều như một phần của dự án kéo dài ba năm, cho phép người lái xe sạc ô tô của họ như bình thường, với lợi ích bổ sung là trả lại năng lượng vào lưới điện khi cần thiết.



Một nhóm 20 khách hàng tại Đức đã được nhận xe điện BMW i3 trang bị công nghệ mới và thêm 30 chiếc nữa sẽ được giao cho người dùng doanh nghiệp trong vài tuần tới.

BMW c ho biết: “Trong những thời điểm nhu cầu sử dụng điện đặc biệt cao, những chiếc xe này có thể cung cấp thêm nguồn điện vào lưới điện, trong khi pin cao áp của chúng chủ yếu được sạc vào những thời điểm có sẵn điện từ các nguồn tái tạo hoặc nhu cầu tổng thể thấp hơn”.

“Đến lượt nó, năng lượng dự trữ có thể được triển khai chính xác khi cần thiết, cho dù là để chạy điện hay tăng công suất lưới điện”.



Đề án thí điểm nhằm phát triển các giải pháp công nghệ để làm cho việc di chuyển bằng điện trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn cho người sử dụng, với lượng khí thải thấp hơn.

BMW hy vọng hãng sẽ biến ô tô điện thành 'thiết bị lưu trữ năng lượng di động' có thể cung cấp điện cho lưới điện khi cần thiết.

Công ty cho biết: “Bằng cách áp dụng cách tiếp cận tổng thể, dự án nhằm mục đích kết nối giữa các phương tiện, cơ sở hạ tầng sạc và lưới điện theo cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng năng lượng tái tạo - đồng thời tăng độ tin cậy của nguồn cung cấp điện.



Những người tham gia chương trình thử nghiệm cũng sẽ được hưởng lợi từ một gói công nghệ mới. Điều này bao gồm công nghệ phụ trợ và trong xe mới do BMW phát triển; hộp sạc điện thông minh từ Kostal; và mạng để kết nối xe điện, hộp treo tường và lắp đặt điện trong tòa nhà của khách hàng với lưới điện từ các công ty năng lượng Bayernwerk, KEO và Tennet.

BMW c ho biết kế hoạch này là cần thiết do nhu cầu ngày càng tăng trong việc kiểm soát dòng năng lượng và mức tiêu thụ khi số lượng xe điện tăng lên.

Các công ty khác cũng đang đầu tư vào công nghệ xe nối lưới, bao gồm Audi, Fiat, Nissan và Renault.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục