Ôtô BMW

BMW tuyên bố rút lui khỏi Công thức E vào cuối năm 2020/21


BMW đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi Formula E (Công thức E) vào cuối mùa giải 2020-21, trở thành nhà sản xuất ô tô thứ hai trong một tuần đưa ra quyết định này.


Điều này bất chấp việc BMW là một trong những thành công nhất, ghi được bốn chiến thắng, bốn lần vô địch và chín lần kết thúc giải đua kể từ khi nó trở thành một đại đội hoàn chỉnh cho mùa giải 2018-19.Trớ trêu thay, thông báo này cũng được đưa ra vào cuối bài kiểm tra trước mùa giải của Valencia, nơi đội BMW i Andretti Motorsport đứng đầu bảng thời gian.

Tin tức này trở nên nóng bỏng sau khi Audi tuyên bố rút lui Công thức E của riêng mình, mặc dù trái ngược với đối thủ Tập đoàn Volkswagen, BMW không cam kết tham gia bất kỳ mô tô thể thao nào khác thay cho Công thức E. tập trung hướng tới sản xuất ô tô chạy điện trên toàn cầu, hướng tới mục tiêu đạt một triệu xe điện trên đường vào cuối năm 2021.BMW cho biết :“Khi nói đến sự phát triển của hệ thống truyền động điện tử, Tập đoàn BMW về cơ bản đã hết cơ hội cho hình thức chuyển giao công nghệ này trong môi trường cạnh tranh của Formula E".

Trong khi chờ đợi, BMW đã tuyên bố họ hoàn toàn cam kết cho mùa giải sắp tới và sẽ điều hành Maximilian Günther và Jake Dennis với tư cách là hai tài xế.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục