Ôtô BMW

BMW và Daimler tuyên bố sẽ hủy bỏ chương trình Share Now tại Mỹ và Canada
Mới đây hai hãng ô tô hàng đầu của Đức là BMW và Daimler đã đưa ra thông báo, chấm dứt dịch vụ chia sẻ xe tại Bắc Mỹ và thu hẹp quy mô tại châu Âu, cùng với đó là nguyên nhân thị trường ô tô này ngày càng phức tạp và dịch vụ chia sẻ không được phát triển như mong đợi.

Thông báo trên diễn ra chưa đến một năm, khi hai hãng xe công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ chia sẻ xe mang tên Share Now nhằm kết hợp nguồn lực của hai công ty và đầu tư 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) vào dịch vụ đi lại trong tương lại gần.

BMW và Daimler đã thông báo sẽ hủy bỏ chương trình Share Now tại Mỹ và Canada kể từ ngày 29/2/2020 do chi phí tham gia tăng khá cao so với thị trường ô tô.

Share Now là sự kết hợp giữa Car2Go của Daimler và DriveNow của BMW . Theo như kế hoạch, thì dịch vụ cũng sẽ chấm dứt tại thị trường London (Anh), Brussels (Bỉ) và Florence (Italy) do tỉ lệ người sử dụng khá thấp.

Hai hãng xe cho biết, họ phải đối mặt trong bối cảnh sự cạnh tranh khóc liệt trong việc kinh doanh ô tô ngày càng phức tạp, và dịch vụ chia sẻ xe cũng ngày càng được nâng cấp hơn.

Trong thời gian đầu năm nay, General Motors (GM) đã đưa ra quyết định rút Maven ra khỏi các thành phố của Mỹ, trong khi Ford cũng ngừng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Chariot.

Đây là hành động, tác động trực tiếp lên ngành công nghiệp ô tô, trong bối cảnh nhiều hãng xe đang nỗ lực thích ứng với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng, đầu tư hàng tỷ USD vào xe tự lái và xe điện trong tương lai.

Mặc dù dịch vụ này rất thuận tiện và không quá phức tạp khi sử dụng, nhưng điều mà nó phải đối mặt là sự cạnh tranh khốc liệt từ các dịch vụ gọi xe qua ứng dụng như Uber.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục