Ôtô BMW

BMW vượt mặt đối thủ Mercedes-Benz, trở thành hãng xe sang bán chạy nhất năm 2021


Theo tiết lộ từ Giám đốc Kinh doanh Pieter Nota trong cuộc phỏng vấn với BimmerToday, BMW đã bán hơn 2,2 triệu chiếc trong năm 2021 .

Thành tích này giúp BMW vươn lên trở thành thương hiệu ô tô hạng sang bán chạy nhất năm vừa qua , đồng thời đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2015 đạt doanh số tốt hơn đối thủ đồng hương Mercedes -Benz.

BMW vượt mặt đối thủ Mercedes-Benz, trở thành hãng xe sang bán chạy nhất năm 2021


Trong khi đó, thương hiệu ngôi sao 3 cánh bán được khoảng 2,054 triệu xe vào năm 2021 trên toàn cầu, giảm 5% so với năm trước do chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng chip bán dẫn.

Về phía BMW G roup, tập đoàn cho biết sẽ công bố chi tiết tình hình kinh doanh vào tuần sau. Tuy vậy, doanh số 2,2 triệu xe được xác nhận bởi Pieter Nota có thể xem là kỷ lục bán hàng mới của BMW. Vượt qua kỷ lục cũ là 2,168 triệu chiếc được BMW thiết lập trong năm 2019, thời điểm thị trường chưa bị tác động bởi đại dịch Covid-19 cũng như thiếu hụt nguồn cung linh kiện sản xuất.

BMW xử lý tốt hơn tình trạng thiếu chip so với đối thủ


Trước đó hồi quý III/2021, BMW c ông bố đã bàn giao được 1,7 triệu, dẫn trước Mercedes -Benz khoảng 112.000 xe ở nhóm ôtô và SUV hạng sang. Trong 9 tháng đầu năm 2021, BMW g hi nhận tỷ lệ đơn hàng chậm trễ trên toàn cầu vào khoảng 10%, trong khi con số tương ứng của Mercedes -Benz là 30%.

Trước ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, thương hiệu BMW c ó thể đạt được kỷ lục doanh số mới cũng như vượt qua đối thủ Mercedes -Benz chính là nhờ vào việc xử lý tốt hơn tình trạng thiếu chip so với đối thủ . Đầu năm trước, BMW c ho biết đã đặt trước đầy đủ số lượng chip bán dẫn cần thiết cho kế hoạch sản xuất.

BMW tại Việt Nam có độ phổ biến kém cạnh hơn so với Mercedes-Benz


Tại Việt Nam, Mercedes -Benz có độ phổ biến cao hơn khi nhiều dòng xe bán chạy được sản xuất trong nước và có giá bán cạnh tranh. Trong khi đó, BMW kể từ khi được Thaco tiếp quản chưa có sự mở rộng đáng kể về hệ thống showroom để tiếp cận khách hàng. Và các dòng xe BMW c ó giá bán cao hơn đáng kể so với xe Mercedes khiến doanh số tăng trưởng chậm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục