Ôtô BMW

BMW ra mắt công nghệ độc đáo, có thể đổi màu sơn ngoại thất


Tại Triển lãm CES 2022, BMW g ây chú ý khi ra mắt tính năng thú vị cho phép thay đổi màu ngoại thất của xe nhanh chóng chỉ bằng một thao tác bấm nút.

BMW ra mắt công nghệ có thể đổi màu sơn ngoại thất


Hãng xe Đức gọi công nghệ này là E Ink , tạm dịch là mực điện tử khi lấy ý tưởng từ các thiết bị đọc sách trực tuyến (e-book).

Công nghệ có thể đổi màu sơn ngoại thất mang tên E Ink


Cụ thể, E Ink ứng dụng công nghệ điện quang, lớp phủ bề mặt ngoại thất với nhiều lớp sắc tố khi nhận được tín hiệu điện điều khiển sẽ chuyển đổi màu sắc.

Công nghệ E Ink giúp thay đổi màu sơn bằng một nút bấm
E Ink có thể chuyển đổi từ màu trắng sang xám và đen


Qua đó, E Ink có thể chuyển đổi từ màu trắng sang xám và đen, giúp người lái tùy chọn được màu ngoại thất ưng ý theo tâm trạng, bối cảnh sử dụng hay trang phục.

E Ink có thể thay đổi màu la-zăng


Không chỉ dừng lại ở đó, ngoài thân xe, vật liệu đổi màu của BMW c òn có thể trang bị trên la-zăng và nhiều chi tiết khác.

E Ink có thể thay đổi màu nhiều chi tiết khác
E Ink có thể thay đổi màu nhiều chi tiết khác


Hãng xe Đức cũng cho biết rằng E Ink chỉ cần một lượng năng lượng nhỏ để kích hoạt lớp vật liệu điện quang đổi màu, thay vì duy trì dòng điện xuyên suốt để hiển thị màu đen.Điều này cho phép BMW trang bị E Ink trên mẫu SUV điện iX bởi tính năng này không làm hao pin, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng xe.Tuy nhiên, BMW E Ink chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm phục vụ cho các nghiên cứu về công nghệ và thiết kế của hãng xe Đức. BMW c hưa có ý định trang bị tính năng này cho sản phẩm thương mại.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục