Ôtô BMW

BMW X8 SUV mới lộ diện, dự kiến sẽ được ra mắt trước năm 2022


Sự ra mắt của BMW X8 mới đang đến gần hơn. Chiếc SUV hạng sang cỡ lớn dự kiến ​​sẽ được bán vào năm sau như một đối thủ mang phong cách hơn với X7 cỡ lớn, cạnh tranh với Mercedes GLS và Range Rover.BMW đã đăng ký nhãn hiệu X8 cách đây vài năm và các giám đốc điều hành trước đó đã ám chỉ rằng một chiếc SUV hàng đầu mới đang được ra mắt. Sự ra mắt của chiếc xe sẽ chứng kiến ​​dòng sản phẩm SUV mang nhãn hiệu X của công ty mở rộng tổng cộng 10 mẫu xe, bao gồm cả iX3 và iX chạy điện.

X8 sẽ dựa trên nền tảng tương tự như X7 và giống như các mẫu SUV số chẵn khác của BMW (chẳng hạn như X4 và X6 ), nó sẽ là một mẫu xe lấy cảm hứng từ coupe. Nó cũng sẽ chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc và Mỹ, thay vì châu Âu.Các bức ảnh gián điệp và hình ảnh cho thấy X8 chắc chắn sẽ trông thể thao hơn X7, nhưng kiểu dáng của nó sẽ không có nhiều dấu hiệu coupe-SUV.

Nó sẽ giữ lại kiểu dáng thẳng đứng, nhưng sẽ có một số thay đổi về bề mặt, chẳng hạn như mái dốc hơn và một vòng eo nâng cao. Một số nét thể thao hơn cũng sẽ xuất hiện ở phía sau, với các đường vòm bánh xe rõ nét hơn nhiều và một tấm cản là nơi có hai ống xả ngoại cỡ.Phần đầu xe thẳng đứng của X8 sẽ có lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ của X7, nhưng chúng sẽ được bao bọc bởi đèn pha LED chia tầng. Chủ đề thiết kế này sẽ xuất hiện trên một số mẫu xe hàng đầu sắp tới của công ty, chẳng hạn như chiếc xe bán tải 7 Series hoàn toàn mới, sẽ ra mắt vào năm 2022.

Hiện vẫn chưa nhìn thấy cabin của X8, nhưng nó có vẻ ít khác biệt so với X7 so với ngoại thất, sử dụng cùng một thiết kế và công nghệ. Sẽ có màn hình 12,3 inch kép ở phía trước, được hỗ trợ bởi hệ thống thông tin giải trí iDrive mới nhất của BMW. Ngoài ra, với việc BMW không muốn biến X8 trở thành một chiếc coupe-SUV thực thụ, phần đuôi xe thẳng đứng hơn vẫn có thể là nơi chứa hàng ghế thứ ba, khiến nó trở thành một sự thay thế thể thao hơn nhưng hơi kém rộng rãi hơn so với X7.BMW g ần đây đã đăng ký nhãn hiệu cho huy hiệu 'X8 M', gợi ý rằng sẽ có một mẫu xe tập trung vào hiệu suất ở đầu dòng SUV, mà chúng tôi mong đợi sẽ sử dụng động cơ V8 4,4 lít tăng áp kép giống như BMW X5 M Competition.

Trong X5 M, nó phát triển 616bhp, đủ để đẩy chiếc SUV từ 0-62mph trong 3,8 giây. Sức mạnh và hiệu suất tương tự sẽ giúp X8 M cạnh tranh với các mẫu xe như Porsche Cayenne Coupe Turbo.Động cơ plug-in hybrid vẫn chưa xuất hiện trên X7 nhưng, vì chiếc xe được theo dõi có dán nhãn 'xe thử nghiệm hybrid' trên cửa, tất cả nhưng chắc chắn sẽ xuất hiện trên X8 mới.

Có khả năng X8 hybrid cũng sẽ chuyển sang X5 vì công nghệ plug-in của nó, lần này là từ xDrive45e. Mô hình đó có động cơ tăng áp 3.0 lít 6 xi lanh thẳng hàng và pin lithium-ion 24kWh tốt cho công suất 394bhp và phạm vi điện tối đa là 50 dặm, mặc dù X8 nặng hơn có thể sẽ vượt xa con số sau này vài dặm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục