Yamaha

Cặp đôi Yamaha R1 và R1M bổ sung thêm trang bị cánh gió Winglets đậm chất MotoGP


Xu hướng Sport bike thế hệ mới hiện nay đang chịu sự ảnh hưởng lớn của xe đua MotoGP, trong đó Ducati Panigale V4 là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được sản xuất thương mại với trang bị bộ cánh gió Winglets của xe đua.

Thương hiệu Yamaha cũng không chịu thua kém khi cho ra mắt bộ cánh gió winglets dành riêng cho thế hệ Sport bike Yamaha R1 và R1M từ đời 2016 trở lên với giá bán lẻ khoảng 45 triệu đồng.

Bộ cánh gió Winglets chính hãng dành riêng cho Yamaha R1 và R1M


Nhiệm vụ chính của những cặp cánh gió Winglets nhằm tăng độ cân bằng và độ bám đường cho những chiếc Sport bike khi di chuyển ở tốc độ cao trên đường đua. Khi vận tốc đạt mốc trên 180km/h, chiếc xe sẽ nhận được thêm một lực đáng kể để dìm đầu xe xuống mặt đường nhờ khí động học. Việc này giúp dàn đầu của những chiếc xe đua được ổn định và bám đường hơn, giảm tình trạng bị hẫng hay trượt bánh trước bất ngờ khi di chuyển ở tốc độ lớn.

Bộ sản phẩm trị giá 45 triệu đồng dành cho Yamaha R1


Yamaha cho biết bộ cánh gió mới dành cho cặp đôi R1 và R1M đã được hãng xe thử nghiệm nhiều lần để đảm bảo độ bền cũng như sự ổn định cho chiếc xe ở tốc độ cao. Đây còn là một cặp cánh gió có trọng lượng rất nhẹ được làm bằng carbon, chỉ nặng 70g cho 1 bên nên sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến cân nặng tổng thể của chiếc siêu mô tô.

Bộ Winglets sẽ giúp Yamaha R1 và R1M ổn định hơn khi di chuyển tốc độ cao


Hiện bộ Winglets độc quyền dành cho Yamaha  R1 và R1M chỉ mới được bán trên website chính thức của Yamaha  Nhật Bản mang tên YS GEAR. Theo dự kiến, bộ cánh này sẽ được bán chính thức từ tháng 10 năm 2021 cùng mức giá khoảng 220.000 Yên Nhật (tương đương với khoảng 45 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục