Hãng xe ôtô khác

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible đầu tiên được bán đấu giá 1 triệu USD

Mới đây, trong cuộc đấu giá Barrett-Jackson ở Palm Beach, Florida, mẫu Chevrolet Corvette C8 Z06 Convertible xuất xưởng đầu tiên đã được bán với giá 1 triệu USD . Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho quỹ Đại học Thurgood Marshall.

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 Convertible đầu tiên được bán đấu giá 1 triệu USD


Số tiền này sẽ kết hợp với số tiền thu được từ cuộc đấu giá từ thiện chiếc coupe Corvette C8 Z06 70th Anniversary, nâng tổng số tiền được quyên góp lên 4,6 triệu USD.

Buổi đấu giá Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Về Corvette Z06, đây là mẫu xe mang tính đột phát của thương hiệu khi được trang bị động cơ V8 5.5L hút khí tự nhiên , là loại động cơ V8 mạnh nhất mà Chevrolet từng sản xuất. Công suất cực đại đạt 670 mã lực và mô-men xoắn 623,7 Nm.

Động cơ của Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Sức mạnh được truyền tải thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp Tremec và hệ dẫn động cầu sau.

Nội thất của Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Trên Corvette Z06 nhận được các tính năng vận hành như Launch Control, kiểm soát lực kéo Performance Traction, vi sai điện tử chống trượt… Với khối lượng khô chỉ 1.561 kg, Corvette Z06 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 2,6 giây. Vận tốc tối đa của xe vẫn chưa được công bố cụ thể.

Thân xe Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Người sở hữu mẫu xe này sau buổi đấu giá là Rick Hendrick, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hendrick Automotive Group. Đội đua Hendrick Motorsports của ông cũng từng 14 lần giành chức vô địch NASCAR Cup Series.

Tổng thể Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Theo thông tin, số tiền 1 triệu USD thu được sẽ được chuyển đến quỹ Thurgood Marshall College Fund. Thông số kỹ thuật của chiếc Corvette C8 Z06 Convertible sản xuất đầu tiên không có gì khác biệt so với những mẫu xe khác, điểm đặc biệt nằm ở việc đây là chiếc xuất xưởng đầu tiên và là món đồ sưu tập có giá trị.

Đầu xe Chevrolet Corvette Z06 Convertible


Chevrolet từng thông tin về việc phải tạm dừng sản xuất mẫu Corvette C8 Z06 vì thiếu hụt linh kiện vào tháng 3 vừa qua. Hãng vẫn đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu đơn đạt hàng cho mẫu xe này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
ý nghĩa thật sự, vừa sang vừa đẳng cấp


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục