Hãng xe ôtô khác

Concept Jeep Wrangler Magneto 2.0 lộ diện đầy hầm hố


Trước đây, Jeep từng giới thiệu mẫu xe Jeep Wrangler Magneto chạy điện mới thu hút đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng. Đây là mẫu xe concept off-road trang bị một hệ truyền động chạy bằng pin-điện phù hợp với di sản về khả năng off-road của Wrangler.

Concept Jeep Wrangler Magneto 2.0


Tiếp nối sự kiện kể trên, giờ đây Jeep tung ra phiên bản concept xe điện Jeep Wrangler Magneto 2.0 , được mô tả như một mẫu xe địa hình tuyệt vời được thiết kế để đưa người lái và hành khách tới mọi nơi.

Thân xe Jeep Wrangler Magneto 2.0


Ở thế hệ mới, Magneto 2.0 mạnh mẽ hơn với mô tơ điện hướng trục chế tạo riêng đặt phía trước, tạo ra công suất 625 mã lực và 1.151 Nm mô-men xoắn cực đại cho các bánh xe — nhiều hơn gấp ba lần công suất mô-men xoắn của mẫu concept năm ngoái.

Đuôi xe Jeep Wrangler Magneto 2.0


Hãng xe Mỹ cho biết cường độ dòng điện cực đại trong hệ thống lực đẩy đã tăng hơn gấp đôi lên 600 amps , với hệ truyền động điện mới có thể duy trì cường độ dòng điện tối đa trong 10 giây. Điều này cho phép Magneto 2.0 tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 2 giây. Tương tự như chiếc Magneto ban đầu, phiên bản 2.0 cũng có trang bị 4 bộ pin lithium-ion được phân bổ khắp khung gầm để cân bằng trọng lượng. Chúng có tổng dung lượng 70 kWh và chạy hệ thống 800 volt.

Logo của Jeep Wrangler Magneto 2.0


Hộp số sàn 6 cấp từ concept năm ngoái vẫn được giữ lại mặc dù tỷ số truyền đầu tiên trong hộp số sàn đã được thay đổi từ 5,13 thành 3,36. Kết hợp với hộp phân phối Rock-Trac của Jeep Wrangler Rubicon, Magneto 2.0 được giới thiệu là có bản lĩnh leo địa hình đá “vô đối” với khả năng phân phối lực mô-men xoắn theo yêu cầu tức thì.

Nguồn điện trên Jeep Wrangler Magneto 2.0


Bên cạnh đó, hệ truyền động điện cũng bao gồm một bộ biến tần có nguồn gốc từ xe đua, có thể chuyển đổi nguồn DC thành AC cho mô tơ công nghệ cao hoạt động ở tốc độ lên đến 5.250 vòng/phút.

Nội thất của Jeep Wrangler Magneto 2.0


Mặc dù dựa trên phong cách thân xe Wrangler 2 cửa, mẫu concept Magneto 2.0 có trục cơ sở dài hơn 12 inch (30 cm) để tạo không gian cho các thành phần hệ truyền động bổ sung. Trục cơ sở kéo dài còn mang lại cho chiếc xe tỷ lệ kích thước tương tự như mẫu "LJ" Wrangler Unlimited từ năm 2004-2006.

Lốp xe của Jeep Wrangler Magneto 2.0


Các trang bị off-road phải kể đến như bộ nâng 3 inch làm riêng, bộ lốp địa hình 40 inch bọc quanh bộ la-zăng 20 inch, trục trước Dynatrac 60 Pro-Rock và trục sau Pro-Rock Dynatrac 80, với tỷ lệ 5,38 và bộ khóa vi sai cho cả hai trục, trục truyền động độ riêng, và hệ thống treo địa hình.

Màu sơn Surf Blue trên Jeep Wrangler Magneto 2.0


Ngoại hình của Jeep Wrangler Magneto 2.0 còn có một số chi tiết đáng chú ý như những tấm cản va nhẹ độ riêng, vòm bánh xe bằng sợi carbon, màu sơn Surf Blue, cột B bằng sợi carbon, nóc xe kiểu “bikini”, và nắp capô xe bằng sợi carbon với cửa sổ trong suốt màu xanh lam, cung cấp cái nhìn thoáng qua về nguồn điện bên dưới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục