Toyota

Doanh số và đánh giá về Toyota Land Cruiser LC300 mới nhất tại Việt Nam

Lần đầu tiên mẫu SUV của Nhật đạt doanh số khá cao bất chấp việc chênh giá hàng trăm triệu đồng so với giá niêm yết. Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Land Cruiser LC300 vừa ghi nhận kỷ lục doanh số trong tháng 7 vừa qua.

Với 63 xe bán ra, đây là mức doanh số cao nhất của dòng này kể từ khi phân phối tại Việt Nam. Cụ thể, có 30 xe bán ra ở khu vực miền bắc, 11 xe ở khu vực miền trung và 22 xe ở khu vực miền nam. Doanh số tháng 7 của nó chiếm 22,5% tổng số xe Land Cruiser LC300 bán ra từ đầu năm 2023.

Dù ở mức kỷ lục, nhưng lượng xe LC300 bán ra trong tháng 7 không phản ánh đủ nhu cầu của khách hàng mua xe này tại Việt Nam. Đây đơn giản là tháng mà số lượng xe về được nhiều nhất và giao cho khách hàng. Toyota Land Cruiser 2023 là dòng SUV 7 chỗ cỡ lớn nhập khẩu nguyên chiếc. Dù mang thương hiệu "Toyota " nhưng Land Cruiser lại ngang tầm giá với nhiều dòng xe hạng sang thuộc các thương hiệu Mercedes -Benz, BMW, Lexus, Volvo…

Toyota Land Cruiser LC300 là mẫu xe được nhiều đại gia Việt ưa chuộng bởi kiểu dáng bề thế, sự bền bỉ và là biểu tượng của uy quyền. Toyota Land Cruiser đang bán tại Việt Nam thuộc thế hệ mới của dòng, đã được lột xác toàn bộ, từ hệ thống khung gầm, thiết kế nội ngoại thất cho tới hệ thống vận hành. Tuy nhiên, những giá trị cốt lõi và sự đẳng cấp từ những thế hệ trước vẫn được duy trì trên LC300.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới có nhiều điểm thay đổi. Đáng chú ý là Động cơ và Hệ truyền động mới. Cụ thể, khối động cơ xăng V6, dung tích 3.5L tăng áp kép, cho công suất 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650Nm. Sử dụng kết hợp với hộp số tự động Direct Shift 10 cấp mới (10 AT) mới mang trọng lượng nhẹ, đem đến khả năng vận hành mượt mà hơn trước.

Do đó, dù Toyota Việt Nam công bố giá bán niêm yết từ 4,071 tỷ đồng vào năm 2022, nhưng giá bán của LC300 tăng phi mã trước nhu cầu quá lớn của khách hàng nhưng nguồn cung hạn chế. Thậm chí, có những thời điểm Toyota Land Cruiser có giá bán lên đến gần 6 tỷ đồng nếu khách muốn lấy xe ngay. Hiện nay, Land Cruiser 2023 có giá công bố từ 4,286 tỷ đồng. Khách hàng muốn lấy xe sớm có thể phải trả chênh giá từ 100-300 triệu đồng hoặc ký chờ 3-6 tháng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục