Hãng xe ôtô khác

Ferrari Roma sử dụng chất liệu kimono 75 năm tuổi độc nhất thế giới


Chương trình cá nhân hóa Ferrari Tailor Made vừa tiết lộ một mẫu Ferrari Roma độc nhất vô nhị với các chi tiết độc đáo. Đây là dự án cá nhân hóa nhằm tri ân nền văn hóa Nhật Bản .

Ferrari Roma Tailor Made
Đuôi xe của Ferrari Roma Tailor Made


Ferrari Tailor Made là chương trình được phát triển dành riêng cho những khách hàng muốn tùy biến phương tiện để thể hiện cá tính của họ.

Ferrari Roma bản đặc biệt lấy cảm hứng từ Nhật Bản


Giám đốc thiết kế Flavio Manzoni là người phụ trách thiết kế của Ferrari Roma, phối hợp cùng với đội ngũ của Cool Hunting để tạo nên sự thay đổi từ trong ra ngoài. Nguồn cảm hứng của họ được hình thành từ sự tương đồng giữa triết lý thiết kế và văn hóa của Italy và Nhật Bản.

Thân xe của Ferrari Roma Tailor Made


Phiên bản đặc biệt này được bao phủ bởi một lớp sơn màu xanh lam sống động đặc biệt có tên Indigo Metal , lấy cảm hứng từ kỹ thuật nhuộm chàm truyền thống của Nhật Bản. Indigo chủ yếu được sử dụng trong văn hóa thiết kế của Nhật Bản, loại thuốc nhuộm truyền thống được sản xuất tự nhiên, chỉ có 5 trang trại còn lại ở Tokushima sản xuất Indigo và vì đặc tính kháng khuẩn, nó thường được sử dụng cho khăn trải giường, quần áo và chăn ga gối đệm.

Nội thất của Ferrari Roma Tailor Made


Nội thất của Roma cũng sử dụng tone màu tương tự, chất nhuộm Indigo bóng còn có thể tìm thấy trên vải Sakiori được sử dụng cho lót ghế và thảm.

Mâm xe của Ferrari Roma Tailor Made


Sakiori là một trong những phương pháp lâu đời nhất trên thế giới về tái chế vải có niên đại từ những năm 1700 khi lụa và bông chỉ dành cho giới quý tộc và những người giàu có ở Nhật. Vật liệu đã được dệt bằng nylon cường độ cao từ hai bộ kimono 75 năm tuổi để đảm bảo độ bền chắc từ nguyên liệu vải ban đầu của Hajime Shoji.

Cần số của Ferrari Roma Tailor Made


Chưa dừng lại ở đó, tay nắm cửa của phiên bản này được bọc trong những dải da đen dệt bằng tay lấy cảm hứng từ kỹ thuật quấn kiếm katana 'tsukami' của Nhật Bản , bao quanh cần chuyển số và cần gạt được mạ đồng lấy cảm hứng từ hộp trà bằng đồng. Đường nét của buồng lái kép, vành bánh xe và biểu tượng kamon cũng được hoàn thiện bằng đồng.

Biểu tượng độc đáo trên Ferrari Roma Tailor Made


Kamon được làm theo yêu cầu là một biểu tượng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác ở Nhật Bản, biểu tượng này được thiết kế bởi Kyogen và nó tượng trưng cho một bánh xe từ xe bò kéo được sử dụng trong thời kỳ Bình An (794-1185).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
kỳ công thật sự 👍


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục