Ford

Ford bị phạt 19,2 triệu USD do quảng cáo sai sự thật


Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ đã phải đối mặt với các hành động pháp lý ở nhiều tiểu bang khi bị cáo buộc quảng cáo sai sự thật . Sau các nổ lực việc với nhiều luật sư và Ford đã tìm được hướng giải quyết bằng cách bồi thường 19,2 triệu USD.

Ford bị phạt 19,2 triệu USD do quảng cáo sai sự thật


Số tiền này chỉ là một phần thỏa thuận của hãng để giải quyết những cáo buộc và Ford không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Các quảng cáo thường được thêm một chút “gia vị” nhằm tạo sức hút. Tuy nhiên, Ford đã vượt quá giới hạn khi có những tuyên bố không đúng thực tế về sức kéo và mức tiêu hao nhiên liệu. Chính những tuyên bố này đã khiến Ford gặp rắc rối.

Theo Văn phòng Điều tra của Bộ trưởng Tư pháp New Jersey, Ford đã đưa ra những tuyên bố lừa dối và gây hiểu lầm về F-Series Super Duty đời 2011-2014 , nhằm giữ danh hiệu chiếc xe có tải trọng tốt nhất phân khúc.

Ông Matthew Platkin, quyền Bộ trưởng Tư pháp New Jersey cho biết, ngay sau khi một đối thủ cạnh tranh vượt qua khả năng tải trọng mà Ford đã tuyên bố, hãng đã sử dụng "phương pháp đánh lừa".

Cụ thể, để tăng khả năng chịu tải của F-Series Super Duty, Ford đã loại bỏ một số khối lượng khỏi xe để nó không vượt quá khối lượng thô tối đa. Tóm lại, Ford đã chế tạo ra một chiếc Super Duty mà không có bánh dự phòng, giắc cắm và hệ thống giải trí.

Qua đó giúp chiếc xe tiết kiệm vài kg để sử dụng cho phần tải trọng, Bộ trưởng Tư pháp New Jersey cáo buộc rằng Ford không bao giờ có ý định bán chiếc bán tải này. Nó chỉ được sử dụng để tính toán trọng tải tối đa có lợi cho hãng và mục đích quảng cáo.

Ford thường có những quảng cáo gây hiểu lầm về tải trọng và mức tiêu hao nhiên liệu


Trước đó, Ford cũng dính phải bê bối vì sử dụng những tuyên bố tốt nhất trong phân khúc. Hãng bị cáo buộc có những thông tin sai lệch về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc C-Max Hybrid 2013-2014 .

Hãng xe Mỹ thông tin rằng chiếc xe hybrid của họ có lợi thế hơn các đối thủ khác nhờ phạm vi hoạt động dài hơn và người tiêu dùng không cần thay đổi phong cách lái để phù hợp với số liệu của Ford . Các luật sư cho rằng quảng cáo này ngụ ý chiếc C-Max có mức tiêu hao nhiên liệu được công bố giống với thực tế, nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Cuối cùng, Ford buộc phải thay đổi mức tiêu thụ nhiên liệu và bồi thường cho chủ sở hữu 550 USD. "Các tuyên bố gây hiểu lầm của nhà sản xuất về khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể dẫn đến việc người tiêu dùng phải chi trả nhiều hơn dự kiến", ông Matthew Platkin cho biết.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền =)) đúng thật mà


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục