Ford

Ford Explorer tiếp tục bị triệu hồi lần thứ 10 với 1.400 xe bị ảnh hưởng

Mới đây, Ford vừa thông báo đợt triệu hồi thứ 10 cho mẫu xe Explorer liên quan đến giá đỡ động cơ. Đây là mẫu SUV thế hệ thứ 6 được bán ra từ năm 2019 dưới dạng phiên bản đời 2020 và liên tục gặp vấn đề về chất lượng từ lúc ra mắt.
Do sử dụng chung nền tảng khung gầm của Ford nên lần triệu hồi lần này, mẫu xe Lincoln Aviator cũng bị ảnh hưởng. Theo đó, Ford Exlorer và Lincoln triệu hồi 1.405 chiếc được sản xuất trong 3 ngày, từ ngày 28-30/7.

Nguyên nhân là do giá đỡ động cơ bị lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ truyền tới các bánh do sự kết nối bị gián đoạn, tiềm ẩn nguy cơ gây va chạm.Hiện nay vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi nêu trên.

Được biết lỗi này xuất phát từ quá trình sản xuất, phần chốt giá đỡ đã không được lắp ráp chính xác, dẫn đến lỏng lẻo. Những mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí.Từng là một mẫu xe được lòng khách hàng tuy nhiên do vắp phải nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất, cụ thể là vào tháng 1/2020, số tiền 1 tỷ USD trang bị vào nhà máy sản xuất Explore bị trì hoãn khiến nhà máy chậm trễ trong việc sản xuất, dẫn đến sản lượng sụt giảm, doanh số đi xuống. Điều này khiến doanh số bán hàng của Ford Expleror tuột dốc nghiêm trọng, phía thương hiệu đến từ Mỹ phải thực hiện một số điều chỉnh đối với mẫu SUV cho năm 2021, bao gồm cả việc cắt giảm giá thành.Hiện tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer đang phân phối là thế hệ cũ với một 1 phiên bản có giá khá cao là 1,999 tỷ đồng. Và doanh số Ford Explorer cũng khá thấp, thường xuyên lọt top xe bán chậm hàng tháng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục