Ford

Ford F-150 Raptor phiên bản R trình làng, dùng chung động cơ với Mustang Shelby GT500


Mẫu bán tải Ford F-150 Raptor R được hãng xe Mỹ trang bị khối động cơ V8 dung tích 5.2L công suất 700 mã lực, mô-men xoắn 868 Nm.

Ford F-150 Raptor R


Cụ thể, Ford F-150 Raptor R dùng chung khối động cơ V8 Supercharge dung tích 5.2L từ mẫu xe thể thao nổi tiếng Mustang Shelby GT500 , tuy nhiên đã được tinh chỉnh để phù hợp với một chiếc bán tải thể thao. Nguyên bản trên Mustang Shelby GT500, động cơ V8 cho ra công suất lên tới 760 mã lực, mô-men xoắn 847 Nm.

Thân xe Ford F-150 Raptor R
Đầu xe của Ford F-150 Raptor R


Giảm xóc trên F-150 Raptor R được nâng cấp toàn diện nhằm phục vụ tốt hơn cho việc chạy địa hình tốc độ. Ở phía sau, giảm xóc sau liên kết 5 điểm, các thanh đòn dài, thanh cân bằng của Panhard cùng lò xo 24 inch giúp gầm xe ổn định hơn ở địa hình gồ ghề.

Lốp xe của Ford F-150 Raptor R


Mẫu bán tải Mỹ sử dụng bộ giảm xóc thương hiệu Fox giúp cân bằng xe và kiểm soát độ nghiêng ở cả trên đường nhựa và khi đi off-road. Bộ giảm chấn điều khiển điện tử và sử dụng cảm biến độ cao để theo dõi điều kiện địa hình và tự động điều chỉnh cho phù hợp.

Lốp sau của Ford F-150 Raptor R
Logo R trên Ford F-150 Raptor R


Hệ thống treo điện tử còn tích hợp chế độ “Baja” giúp tăng tốc độ lò xo phía trước lên 5% để có cải thiện vận hành. Xe có khoảng sáng gầm 333 mm cùng bộ lốp 37 inch tiêu chuẩn.

Ford F-150 Raptor R mạnh 700 mã lực


Làm việc cùng hệ truyền động là hộp số tự động 10 cấp đã được thiết kế lại cho phù hợp với sức mạnh của xe. Để cải thiện độ bền của động cơ, Ford Performance trang bị các ống xả bằng thép không gỉ, bộ lọc và làm mát dầu đặc biệt, khay dầu có độ sâu hơn được thiết kế để xử lý các tình huống xe xuống dốc.

Ford F-150 Raptor R tăng 66% lượng khí nạp nhờ cửa hút gió rộng hơn và bộ lọc gió hình nón hiệu suất cao


Ngoài ra, lượng khí nạp cũng tăng 66% với cửa hút gió rộng hơn và bộ lọc gió hình nón hiệu suất cao với lưu lượng khí nạp mạnh hơn. Trên mẫu bán tải vẫn có các chế độ vận hành khác như Normal, Quiet và Sport. F-150 Raptor R được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình địa hình Ford Trail Control.

Không gian bên trong Ford F-150 Raptor R
Logo trên Ford F-150 Raptor R
Táp-lô của Ford F-150 Raptor R


Trong khi đó nội thất của Ford F-150 Raptor R không có nhiều thay đổi so với mẫu Raptor thường. Vẫn có ghế Recaro tiêu chuẩn được bọc bằng da đen và Alcantara. Sợi carbon xuất hiện ở nhiều vị trí như bảng taplo, bậc cửa. Màn hình giải trí 12 inch tích hợp công nghệ kết nối không dây SYNC 4.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục