Ford

Ford GT bản giới hạn đặc biệt ra mắt nhằm tôn vinh siêu xe chiến thắng cuộc đua Le Mans


Ford GT sẽ có một mẫu xe chạy giới hạn để bày tỏ lòng kính trọng đối với các nguyên mẫu đã dẫn đến chiếc siêu xe giành chiến thắng ở giải Le Mans của hãng.GT ’64 Prototype Heritage Edition đã được tiết lộ tại Tuần lễ xe hơi Monterey, xuất hiện cùng với nguyên mẫu Ford GT / 105 cuối cùng còn lại từ năm 1964.Mô hình 647bhp có màu sơn ngoại thất Wimbledon White với đồ họa màu xanh lam, bao gồm một sọc đua ba đường kẻ trên nóc xe. Nó cũng nhận được kẹp phanh màu bạc và các tính năng chi tiết làm từ sợi carbon bao gồm bánh xe 20 inch, thân gương, ngưỡng cửa bên, cửa gió động cơ, bộ chia trước và bộ khuếch tán phía sau.Carbon cũng tô điểm cho nội thất, với ngưỡng cửa, cột A và bảng điều khiển trung tâm được hoàn thiện bằng vật liệu này, kết hợp với ghế ngồi Alcantara màu xanh lam với đường chỉ khâu màu bạc. Vô lăng, trong khi đó, được hoàn thiện bằng Alcantara Ebony với chỉ khâu màu đen.“Đây là Ford GT Heritage Edition đầu tiên vượt ra ngoài kỷ niệm các chiến thắng trong cuộc đua. Điều này đi sâu và tôn vinh di sản siêu xe sớm nhất của Ford ", Giám đốc chương trình Ford GT, Mike Severson cho biết.

“Có rất nhiều khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử của Ford GT mà chúng tôi đã kỷ niệm, nhưng nhóm nghiên cứu đã nhất trí tin rằng nguyên mẫu ban đầu là chiếc xe phù hợp vào thời điểm này".Năm nguyên mẫu Ford GT ban đầu được chế tạo, dẫn đến mẫu xe đã giành chiến thắng 1-2-3 tại Le Mans vào năm 1966. Chỉ còn một nguyên mẫu cho đến ngày nay, vẫn mang màu sơn cổ điển của nó.GT '64 Heritage Edition là phiên bản đặc biệt thứ sáu mà Ford đã sản xuất để bày tỏ lòng kính trọng đối với các mẫu xe từng đoạt giải Le Mans trong quá khứ, với những mẫu xe khác để tôn vinh Daytona 1966 và màu sơn Gulf Oil 1968 và 1969.

Giá cả và số lượng sản xuất vẫn chưa được tiết lộ, nhưng mẫu xe sẽ mở cửa đặt hàng vào tháng 1 năm sau cho những khách hàng GT đã được phê duyệt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục