Ford

Ford mở rộng đội hình xe điện với 7 mẫu ô tô mới


Theo chia sẻ trong một thông báo gần đây, hãng xe Ford cho biết sẽ ra mắt 7 mẫu xe điện mới trong đó có 3 mẫu SUV và 4 mẫu xe thương mại.

Trong tương lai, Ford sẽ thực hiện mục tiêu hãng đặt ra là đạt doanh số xe điện thường niên không dưới 600.000 xe/năm tại châu Âu và 2 triệu xe/năm trên toàn cầu từ 2026 trở đi, đồng thời hoàn toàn không xả thải carbon ở mọi mặt từ sản xuất, cung ứng tới vận hành xe từ 2035.

9 mẫu xe điện của Ford sẽ ra mắt từ nay đến năm 2024


Hình ảnh đầu tiên về 7 mẫu xe mới của Ford cũng đã lộ diện cho thấy rõ vóc dáng tổng thể khi nhìn trực diện cùng giao diện đèn trước.

Bên cạnh đó, hình ảnh giới thiệu còn xuất hiện thêm 2 mẫu xe khác là phiên bản nâng cấp của các dòng tên hiện tại là Puma (SUV cỡ trung, về cơ bản là Escape bản châu Âu) và một cấu hình khác của Mustang Mach-E .

Dự kiến, mẫu xe sẽ được Ford ra mắt sớm nhất là chiếc SUV 5 chỗ hạng trung vào năm 2023, lắp ráp tại nhà máy của Ford Châu Âu ở Cologne, Đức và hứa hẹn sẽ cung cấp phạm vi 500 km sau một lần sạc.

Trong khi đó, Puma chạy điện sẽ được lắp ráp tại Craiova, Romania, dự kiến ra mắt vào năm 2024 để bổ sung cho các phiên bản hybrid nhẹ của Puma thông thường.

Đội hình xe điện thương mại của Ford


Đội hình xe thương mại sẽ bao gồm phiên bản thuần điện của Transit Custom/Tourneo Custom đời mới (ra mắt vào 2023) hoặc Transit Courier/Tourneo Courier (2024) bên cạnh E-Transit đã công bố từ trước.

Ford cũng cho xây dựng một cơ sở lắp ráp pin sẽ đi vào hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2024 như một phần của khoản đầu tư 2 tỷ USD vào điện khí hóa danh mục đầu tư ở châu Âu của hãng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục