Ford

Ford phát triển hệ thống cảnh báo kiểm tra hàng ghế sau, giúp tránh quên trẻ em hoặc thú cưng


Được biết, Ford hiện đang phát triển một công nghệ mới có tên là "Rear Occupant Alert" (Cảnh báo người ở phía sau) giúp không bỏ quên trẻ em hoặc vật nuôi trên ghế sau ô tô khi thời tiết nóng bức. Hiện công nghệ này đang được triển khai ở châu Âu.

Hệ thống cảnh báo này sẽ tự động kích hoạt khi cửa hành khách phía sau được mở khi bắt đầu hành trình.Nguyên tắc hoạt động của hệ thống Rear Occupant Alert rất đơn giản, khi xe dừng và tắt máy, một cảnh báo trực quan sẽ hiển thị trên màn hình trung tâm của xe trong 10 giây. Một cảnh báo bằng âm thanh cũng được phát ra, nhắc nhở người lái xe kiểm tra hàng ghế sau trước khi ra khỏi xe.Thông qua cảnh báo này, giúp người lái tránh quên trẻ em hoặc vật nuôi bị bỏ lại phía sau hoặc bị mắc kẹt trong xe gây ra những nguy hiểm không đáng có. Bên cạnh đó, những đồ đạc khác như máy tính xách tay hoặc túi xách có nguy cơ bị mất trộm nếu bỏ lại trong xe cũng sẽ được cảnh báo.

Theo Kids and Cars (tổ chức phi lợi nhuận về an toàn giao thông trẻ em tại Mỹ), việc để trẻ em ngồi trong ô tô và trẻ em bị mắc kẹt sau khi tự mình tiếp cận các phương tiện giao thông đều có thể là những nguy cơ chính dẫn đến tử vong do tăng thân nhiệt (say nóng). Họ cho biết thêm, cơ thể của trẻ em nóng lên nhanh hơn người lớn từ 3-5 lần.

Hàng năm, trẻ em và vật nuôi là nạn nhân của tình trạng tăng thân nhiệt gây tử vong sau khi bị nhốt trong xe dù chỉ vài phút, vì nhiệt độ có thể dễ dàng vượt quá 50 hoặc 60 độ C. Riêng tại Hoa Kỳ, gần 40 trẻ em chết mỗi năm trong điều kiện như vậy.
thuy , Tuan , HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Hệ thống khá hữu ích nha rất nên phát triển

Tình trạng bỏ quên trẻ em hay thú cưng hiện nay khá phổ biến cho nên tính năng này khá tiện lợi và hữu ích trong cuộc sống

Thiết kế này khá sáng tạo chứ

Xe này nhìn ok đó chứ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục