Ford

Ford Ranger 2023 "khai tử" tùy chọn hộp số sàn


Ford Australia mới đây đã thông báo sẽ loại bỏ tùy chọn hộp số sàn cho Ranger 2023 tại thị trường này vì nhiều khách hàng không còn ưa chuộng tùy chọn này, dẫn đến doanh số thấp.

Số liệu cho thấy chỉ 1,6% người dùng trên toàn cầu còn gắn bó với tùy chọn hộp số sàn trên những mẫu Ford Ranger đời cũ. Ngay cả với Australia, một khu vực từng rất ưa chuộng xe SUV và bán tải số sàn với việc chiếm đến 30% thị phần vào năm 2001, doanh số xe sử dụng tùy chọn này giảm gấp 6 lần, chỉ còn khoảng 5% trong năm 2021.

Ford Ranger 2023


Như vậy, Ford Ranger 2023 chỉ còn hai tùy chọn hộp số tự động cho 3 loại động cơ khác nhau. Cụ thể, biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L diesel sẽ được trang bị hộp số tự động 6 cấp, trong khi hai biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L, tăng áp kép và động cơ V6, dung tích 3.0L đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp, trong đó biến thể sử dụng động cơ V6 được trang bị cần số điện tử.

Khả năng cao Ford Ranger thế hệ mới sắp phân phối tại Việt Nam trong năm nay cũng sẽ bị ảnh hưởng. Australia là quốc gia thử nghiệm và phát triển mẫu Ranger phù hợp với thị trường châu Á - Thái Bình Dương và tạo ảnh hưởng tới các thị trường khác như Thái Lan hay Việt Nam.

Đuôi xe của Ford Ranger 2023


Hãng xe Mỹ cũng đã cho ra mắt Ford Ranger thế hệ mới tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2022 với thông số kỹ thuật cũng tương tự thị trường Australia. Đi cùng 2 phiên bản là Sport có giá từ 929.000 baht (632,3 triệu đồng) và bản Wildtrak có giá từ 999.000 baht (680 triệu đồng).

Trên thị trường hiện nay, nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống đang dần loại bỏ tùy chọn hộp số sàn trên những mẫu xe của mình khi hộp số tự động đang ngày được ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ sử dụng. Trong khi đó, hộp số sàn vẫn là một tùy chọn "cao cấp" trên những mẫu xe thể thao từ Aston Martin, Ferrari…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

chắc về VN cũng cải thiện hộp số thôi, số sàn giờ mấy ai chuộng nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục