Hyundai 2020-09-13 13:09:23

Hãng xe Hàn Quốc Hyundai có doanh số xe bán ra thị trường Việt Nam cao nhất


7 tháng đầu năm 2020, hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA có doanh số áp đảo nhiều hãng xe Nhật Bản


Trong 7 tháng của năm 2020, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã có cho mình doanh số bán hàng cao nhất thị trường ô tô Việt Nam, bỏ xa đối thủ của mình chính là Toyota.

KIA cũng không muốn thua kém Hyundai nên đã có những bước tiến vượt qua tất cả các hãng xe Nhật còn lại, ở Việt Nam như Mitsubishi, Nissan, Mazda,…

Theo thông tin mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor doanh số tháng 7/2020 của Hyundai lên đến con số 7.606 xe, tiếp tục giữ vững vị trí đầu tiên của thị trường ô tô Việt Nam, qua mặt đối thủ Toyota với con số là 2.299 xe (doanh số tháng 7/2020 của Toyota đạt 5.307 xe).

Tổng cộng 7 tháng đầu năm 2020, Hyundai đã bán ra thị trường ô tô Việt Nam là 35.620 xe, trong đó có 32.367 xe du lịch, Hyundai trở thành hãng xe bán nhiều xe con nhất tại Việt Nam.

Năm 2019, Hyundai cũng dẫn đầu với doanh số của thị trường ô tô tại Việt Nam nhưng vẫn xếp sau đối thủ của mình là Toyota.

Bên cạnh Hyundai, hãng xe Hàn quốc KIA cũng gặt hái cho mình khá nhiều thành công là trong 7 tháng đầu năm 2020 khi có doanh số vượt lên tất cả các hãng xe Nhật khác (trừ Toyota) như: Honda, Mitsubishi, Nissan, Ford, Mazda hay Isuzu.

Doanh số tháng 7/2020 của KIA đạt 2.961 xe, cao hơn Honda 1.780 xe, hơn Mitsubishi 257 xe, hơn Nissan 2.678 xe, hơn Mazda 56 xe và hơn Isuzu 2.072 xe.

Theo nghiên cứu top 10 dòng xe bán ra thị trường nhiều nhất ta có thể dể dàng nhận thấy các mẫu xe Hàn Quốc chiếm số đông, với sự góp mặt của 5 mẫu xe: Hyundai Grand I10, Hyundai SantaFe, Hyundai Tucson, Kia Cerato. Hãng xe Nhật có 4 mẫu xe gồm: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander, Mazda CX-5, Ford Ranger.

Nếu như trước đây, Việt Nam cũng như nhiều thị trường ô tô khác tại Đông Nam Á - được thương hiệu Nhật Bản chiếm ưu thế và chi phối thị trường cùng ông vua doanh số Toyota, khiến các hãng xe khác rất e dè.

Thì đến hiện tại, với sự phát triển liên tục thì HyundaiKIA – 2 thương hiệu xe Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt, bỏ xa thương hiệu của Nhật Bản.

Để có được bước đi này, một phần nhờ hai thương hiệu xe HyundaiKIA ngoài một vài sản phẩm xe thương mại và xe du lịch thì đa số được lắp ráp trong nước. Nhờ đó mà nguồn nguyên liệu khá ổn định cùng với giá cả hợp lí, và hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam hơn.

HyundaiKIA có cho mình những dịch vụ ưu đãi rẻ trong sửa chữa, có nhiều đơn vị sửa chữa xe hơn, và chiến lược đưa model ra thị trường của hai hãng xe Hàn thu hút thị trường, đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng Việt Nam.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Chủ đề cùng mục