Mazda

Hé lộ thông tin về 5 mẫu SUV sắp ra mắt từ Mazda


Theo thông tin, thương hiệu ô tô Mazda đang dần mở rộng dải sản phẩm của mình trong 2 năm tới đây. Và bắt đầu là sự ra mắt của Mazda CX-5 0 hoàn toàn mới vào tháng 11/2021.
Bản phác thảo của Mazda CX-50 trên máy tính của motor 1


Mazda CX-5 0 mới sẽ sử dụng cùng nền tảng với đàn em CX-30  cũng như Mazda 3 và được hoàn chỉnh với hệ dẫn động 4 bánh. Dự kiến, mẫu xe này sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 1/2022 tại nhà máy liên doanh mới của Mazda Toyota ở Huntsville, Alabama (Mỹ). Tuy nhiên, CX-50 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Nối bước Mazda CX-5 0, thương hiệu sẽ tiếp tục cho ra mắt Mazda CX-90 (3 hàng ghế) và CX-70 (2 hàng ghế). Thương hiệu ô tô Nhật Bản cho biết những mẫu xe này sẽ có phần thân rộng để phù hợp hơn với đường phố Bắc Mỹ. Và 2 mẫu SUV cỡ lớn này sẽ được bán ra ở các thị trường khác chứ không dành riêng cho khách hàng Mỹ.

Lần xuất hiện này, Mazda CX-90 và CX-70 lần đầu tiên trang bị nền tảng dẫn động cầu sau mới. Tại thị trường Mỹ, bộ đôi này sử dụng các động cơ xăng tăng áp 6 xi-lanh và hệ thống truyền động plug-in hybrid. Cần lưu ý rằng tại Mỹ, CX-90 sẽ đóng vai trò là sự thay thế trực tiếp cho CX-9.

Nội thất của các mẫu xe SUV của Mazda trong tương lai


Mazda CX-60 (2 hàng ghế) và CX-80 (3 hàng ghế) cũng đang sắp cập bến châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác. Ngoài ra, thế hệ mới của động cơ Skyactiv-X và Skyactiv-D cũng như thiết lập plug-in hybrid với động cơ xăng 4 xi-lanh cũng sẽ xuất hiện tại Lục địa già. Mazda cũng đặt mục tiêu bán các động cơ lớn hơn với hệ thống mild-hybrid tại châu Âu.

Các mẫu SUV cỡ lớn tại quê nhà Nhật Bản thì sẽ được trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh thẳng hàng với công nghệ mild-hybrid và thiết lập hybrid diesel-điện. Một số nguồn tin khác cho biết Mazda đã xác nhận Mazda MX-30 sẽ nhận được động cơ quay cải tiến vào nửa đầu năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục