Volkswagen

Hơn 1.200 xe Volkswagen và Audi bị triệu hồi vì lỗi nổ túi khí


Một lần nữa các túi khí với tiềm ẩn nguy hiểm lại được triệu hồi, dù rằng trong lần này không liên quan đến túi khí Takata đang mang tiếng xấu thời gian gần đây. Việc thu hồi dành cho một loạt các sản phẩm của VW và Audi đời 2016 . Chúng bao gồm tất cả các phiên bản của VW Golf 2016, cũng như các mẫu Audi A3, TT và R8 2016. Chỉ có hơn 1.200 xe nằm trong đợt triệu hồi này.

Lỗi túi khí lần này tương đồng với lỗi của túi khí Takata mặc dù không phải loại này. Theo đó, khi được kích hoạt, bộ bơm túi khí có thể kích hoạt theo cách làm nổ tung vỏ túi khí, làm bắn các mảnh kim loại và nhựa về phía người ngồi trong xe. Điều này thực tế sẽ gây ra thương tích hơn là bảo vệ hành khách.

Hơn 1.200 xe Volkswagen và Audi bị triệu hồi do lỗi túi khí


Nguyên nhân của việc triệu hồi lần này là do một sự cố khi có khách hàng đã bị thương do túi khí bị lỗi. VW chưa xác định chính xác vấn đề nhưng đã tìm ra các túi khí có khả năng bị lỗi. Việc triệu hồi cũng chỉ dành cho túi khí phía trước. Tài liệu cho việc thu hồi dường như cho thấy các bộ phận bị ảnh hưởng đến từ hai nhà sản xuất Joyson Safety Systems và ARC.

Đại lý VW hoặc Audi đưa ra biện pháp giải quyết là sẽ thay thế túi khí bị thu hồi bằng một túi khí mới hơn, đã được sửa đổi. Công việc sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Một người đã tử vong vừa mới đây tại Mỹ do lỗi nổ túi khí Takata, tăng số người thiệt mạng do túi khí này trên toàn cầu lên con số 28. Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đặc biệt cảnh báo rằng nguy cơ nổ túi khí trên xe bán tải Ranger Mazda B-Series đời 2006 cũng như một số xe Honda và Acura đời 2001-2003 sẽ cao hơn nhiều, có thể gây thương tích hoặc tử vong cho người ngồi trên xe.

Theo khuyến cáo từ cả Ford Mazda thì khách hàng không nên lái xe cho đến khi sửa chữa xong, và các công ty sẽ cung cấp xe kéo, đồng thời cho mượn xe cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng.

Hiện khoảng 67 triệu túi khí Takata đã được thu hồi tại Mỹ và điều này ảnh hưởng đến vô số phương tiện từ nhiều nhà sản xuất ô tô


Lỗi túi khí Takata này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 7 qua khi Mercedes -Benz đã ra thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm túi khí này trên một số model xe Mercedes -Benz Van-Vitoria do MBV nhập khẩu và phân phối có thời gian sản xuất từ tháng 11/2013 đến 03/2014 theo chương trình triệu hồi của Mercedes -Benz AG.

Khách hàng nên nhanh chóng đến các đại lý ủy quyền của MBV để được kiểm tra và thay thế miễn phí cụm túi khí nêu trên (cụm túi khí thay thế bao gồm bộ bơm khí), thời gian khắc phục dự kiến khoảng 1 giờ. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 25/7/20022, thời gian kết thúc 31/12/2027. Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục