Ôtô Honda

Honda Civic RS 2024 lộ diện: Mặt trước hầm hố như Type R, có thể mạnh hơn 200 mã lực, cạnh tranh Elantra N Line


Tham gia triển lãm Tokyo Auto Salon năm nay, hãng Honda đã mang hàng loạt mẫu xe đến trưng bày. Trong đó, thu hút không ít sự chú ý là mẫu xe concept mang tên Honda Civic RS 2024 mới . Tuy được gọi là xe concept nhưng Honda Civic RS trông chẳng khác nào ôtô thương mại đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất.

Được phát triển dựa trên Civic Hatchback, Honda Civic RS hiệu năng cao khi có mặt trên thị trường sẽ được định vị thấp hơn Civic Type R. Có thể nói, mẫu xe này lấp khoảng trống giữa Honda Civic Hatchback thông thường và Civic Type R hiệu suất cao hơn.

Xuất hiện trong triển lãm tại quê nhà Nhật Bản, Honda Civic RS khoác trên mình "bộ cánh" ngoại thất đen toàn bộ, càng tăng thêm vẻ huyền bí và ấn tượng cho mẫu xe này. Điểm nhấn của xe nằm ở cản trước tái thiết kế với những đường cắt sắc sảo hơn và khe gió hai bên hẹp hơn.

Trong khi đó, logo RS màu đỏ được đặt trên lưới tản nhiệt và cửa cốp, tạo sự tương phản với sơn ngoại thất. Toàn bộ những khu vực còn lại của thân vỏ và cả bộ vành hợp kim của Honda Civic RS đều không thay đổi so với Civic Hatchback tiêu chuẩn.

Bộ vành này có thiết kế 5 chấu kép khỏe khoắn và sơn màu đen bóng, tạo cảm giác "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Hiện hãng Honda không nhắc gì đến động cơ của Civic RS dành cho thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều khả năng xe sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L quen thuộc, tạo ra công suất tối đa 200 mã lực.

Động cơ này sẽ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp. Đây có lẽ sẽ là điều mà nhiều người quan tâm hơn cả vì Honda Civic ở thị trường Nhật Bản hiện chỉ có hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Ngoài ra, hãng Honda còn hứa hẹn Civic RS sẽ được tinh chỉnh để mang đến cảm giác lái thú vị hơn. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu xe này được cải tiến ở khung gầm và hệ thống treo.

Bên cạnh đó, Honda Civic RS hoàn toàn mới được dự đoán sẽ có cả khóa vi sai hạn chế trượt, lò xo cứng hơn, hệ thống giảm xóc nâng cấp, thanh cân bằng dày hơn và đĩa phanh lớn hơn Civic Hatchback thông thường.

Theo kế hoạch, Honda Civic RS sẽ chính thức được bán ra ở thị trường Nhật Bản vào mùa thu năm nay. Đây sẽ là một lựa chọn thay thế kinh tế hơn cho những ai không chờ được Honda Civic Type R. Tại thị trường Nhật Bản, hãng Honda từng phải ngừng nhận cọc cho Civic Type R vì thời gian giao xe bị kéo dài.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục