Xe máy Honda

Honda SH 10 năm tuổi sở hữu biển số "lộc phát" được rao bán tại khu vực Hà Nội


Mẫu xe Honda SH 150i được nhấp từ Ý hơn 10 năm và sở hữu bổ số “lộc phát” chính thức được rao báo vào những ngày cuối cùng của năm 2020 với giá bán là 180 triệu đồng


Hiện nay trên thị trương những mẫu xe cũ tại Việt Nam, thì hầu như không có mẫu xe tay ga nào có thể vượt qua mặt mẫu xe Honda SH được nhập từ Ý về độ giữ giá vượt thời gian của chúng. Cũng đã có rất nhiều mẫu xe Honda SH được rao bán với giá khá cao. Không chỉ về độ mới của mẫu xe mà những mẫu xe sở hữu biển số xe đẹp cũng sẽ khiến cho giá trị của mẫu xe này tăng lên.

Điều đặc biệt là một chiếc xe Honda SH nhập với biển số 4 số lộc phát thì giá trị giao dịch của mẫu xe này vẫn là một số khá cao. Trong giới hơi chơi xe, thì biển 4 số rất dễ đọc và dễ ghép, thuận tiện hơn biển 5 số. Và mọi người đều đặc biệt thích những cặp số như sau: 66, 68, 86, 88 thì đây là những cặp số mang ý nghĩa lộc phát.Hiện nay, có một chủ xe ở Thanh Trì - Hà Nội, đã chính thức rao bán mẫu xe Honda SH 150i được đăng ký lần đầu vào tháng 3 năm 2010, với giá bán lên đến 180 triệu đồng và điều này cũng đã khiến cho khá nhiều người chú ý. Được biết, giá bán này cũng sẽ tương đương với giá trị của mẫu xe vào năm 2010, tức là dù đã qua 10 năm thì giá trị của mẫu xe này vẫn không hề bị thay đổi.

Có đến 2 điểm khiến cho chủ nhân của mẫu xe đưa ra giá bán như thế. Đầu tiên là mẫu xe sở hữu biển số " xe mang ý nghĩa là “lộc phát” 30-Z6 6868, hơn 10 năm nhưng con số di chuyển di chuyển của mẫu xe chỉ ngừng ở mức  24.505 km. Điều này có nghĩa là trung bình dòng xe chạy mỗi năm chỉ khoảng 2.400 km. Quan sát kĩ chúng ta sẽ nhận ra mẫu xe này vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản vốn có, với phần nước sơn cũng như các chi tiết trên xe vẫn còn tốt hoàn toàn, mặc dù cũng có bộ phận bị xước trong quá trình sử dụng xe.Honda SH 150i đời 2010 được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, 4 kỳ, kết hợp với hệ thống làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này giúp cho mẫu xe sản sinh ra công suất tối đa lên đến 15,5 mã lực tại 8.500 vòng/phút, lực kéo mô-men xoắn lớn nhất 14 Nm tại 7.000 vòng/phút. Nếu như so sánh với phiên bản SH 150i 2020, mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ ESP+ 2 van nạp, 2 van xả, phanh ABS. Khối động cơ này giúp cho Honda SH 150i 2020 sản sinh ra công suất tối đa là 16,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại 14,8 Nm. SH đời cũ không đạt được công suất hoạt động tốt, nhưng vẫn được những tay chơi xe đánh giá khá cao vì những chi tiết mang tính trường tồn mà vẫn xe có được.Trong giới chơi xe cho rằng những chi tiết đẹp và dễ dàng thấy được đối với mẫu xe SH 150i 2010 đó chính là “mặt nạ” ở phía trước xe, được thiết kế dưới hình dạng của một chiến khiên chắn kết hợp cùng với những nan xếp lớp vô cùng đẹp mắt. Tại thời điểm đó, thì mẫu xe Honda SH 150i 2010 đã được trang bị những công nghệ vô cùng tiên tiến đó chính chi tiết phanh ABS và mặt đồng hồ hiển thị thời gian bằng số.Theo anh Đào Quốc Dương, người chuyên kinh doanh xe máy cũ trên phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội, chia sẽ rằng. Giá bán thực tế của mẫu xe Honda SH 150i đã dao động từ 60 cho đến 90 triệu đồng, tùy thuộc vào độ mới của từng mẫu xe. Vì thế với những mẫu xe có giá bán gấp đôi, hay lên đến gấp 3 lần so với giá gốc thường được nâng giá nhờ vào biển số xe đẹp. Hiện nay, những mẫu xe được bán dưới hình thức khá ít bởi vì những mẫu xe có biển số đẹp sẽ được chủ nhân giữ lại hoặc sẽ được những người thích sưu tầm xe mua lại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục