Xe máy Honda

Thương hiệu Honda đang phát triển mẫu xe được trang bị động cơ V4 ?


Có một số thông tin cho rằng thương hiệu Honda đang nghiên cứu và phát triển một mẫu xe Sport Bike và sẽ được trang bị khối động cơ V4. 


Tin đồ về thương hiệu Honda đang phát triển một mẫu xe Sport Bike hoàn toàn mới với khối động cơ V4 đã tồn tại khoảng 3 năm nay. Và vào đầu năm nay, thì giám đốc HRC là ông Tetsuhiro Kuwata đã chính thức lên tiếng về tin đồn, ông nói rằng Honda sẽ không cho ra mắt mẫu xe Sport Bike vào khác khi mẫu xe CBR1000RR-R chính thức gia nhập thị trường lẫn đường đua BSB và WSBK.Và mẫu xe mà ông Kuwata nói đến đây là một mẫu xe mô tô sở hữu sức mạnh vô cùng nổi bậc và tính nằn cạnh tranh khá hoàn hảo khi chạy trên các đường đua khắc nghiệt. Và ông không hề nhắc đến Honda sẽ cho ra mắt mẫu Sport Bike V4 nào cả. Tuy nhiên thương hiệu nổi tiếng Honda có thể cho ra mắt một mẫu xe hoàn toàn phù hợp với thị trường hiện với sức mạnh tốt hơn như thế.

Hiện nay, hãng xe cũng đã có ý định giữ nguyên dòng xe VFR tại thị trường Châu Âu. Nhưng hiện tại đang mẫu xe đang bị vướng mắc với tiêu chuẩn khí thải EURO 5, và có khả năng dòng xe VFR800F sẽ phải ngừng việc sản xuất vào năm sau. Nếu như Honda muốn tiếp tục kinh doanh mẫu xe này, thì hãng xe phải thay đổi khối động cơ mới có được khả năng đáp ứng được nhu cầu về khí thải.Khối động cơ V4 được trang bị trên dòng xe VFR của Honda đã được thiết và chế tạo vào năm 2013. Về thiết kế khối động cơ đơn giản là phiên bản được tinh chỉnh từ bản động cơ VTEC năm 2002. Một khối động cơ đã được tồn tại đến 20 năm, thì đây là lúc Honda phải đưa ra kế hoạch tinh chỉnh cũng như nâng cấp khối động cơ này lên. Đặc biệt là khi hiện nay các tiêu chuẩn khí thải tại Châu Âu ngày càng nghiêm khắc hơn.

Khối động cơ V4 trên Honda VFR đã ngót nghét 20 năm tuổi


Nhưng hiện nay, Honda vẫn chưa có những thông tin nào về khối động cơ V4 hay là sẽ cho ra mắt mẫu xe mới được trang bị khối động cơ V4. Những thông tin hiện tại, đều xuất hiện từ những tay truyền thông và các hồ sơ đăng ký bản quyền thuộc thương hiệu Honda .

Có nhiều người cho rằng, nếu như được sản xuất thì mẫu xe mới được trang bị khối động cơ V4 sẽ có dung tích lên đến 1000cc. Và một nguyên tắc vàng là khi nâng cấp một mẫu xe ở thời điểm hiện đại chính là không để hao hụt dung tích của xe. Vì thế không chỉ riêng thương Honda và rất nhiều thương hiệu khác đều chọn phương án an toàn là nâng cấp dung tích động cơ và tối ưu quá trình nạp và xả để đảm bảo được sức mạnh mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Châu Âu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục