Xe đời sống

Honda trở thành thương hiệu xe an toàn nhất tại Đông Nam Á


Mới đây, nhân dịp kỷ niệm sự kiện 10 năm thành lập, ASEAN NCAP - chương trình đánh giá xe mới tại Đông Nam Á, đã tổng kết và ghi nhận những thành tựu về mặt an toàn của các nhà sản xuất ô tô trong suốt thập kỷ qua.

Honda trở thành thương hiệu xe an toàn nhất tại Đông Nam Á


thương hiệu xe an toàn nhất tại ASEAN đã gọi tên Honda khi giành được tổng cộng 6 giải thưởng lớn. Đáng chú ý trong số đó chính là giải về khả năng bảo vệ trẻ em trong xe tốt nhất đối với va chạm phía trước trong giai đoạn 2017-2020 dành cho Honda Accord, giải thưởng về công nghệ an toàn đối với Honda Civic (cho phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện xe máy).

Không dừng lại ở đó, Honda cũng là hãng có nhiều mẫu ô tô đạt đánh giá an toàn 5 sao nhất (đối với khả năng bảo vệ người lớn) trong giai đoạn 2012- 2016. Riêng Honda City và Civic đạt giải thưởng xuất sắc do liên tục đạt an toàn 5 sao trong nhiều năm. Ngoài ra, Honda cũng nhận được giải thưởng ‘Người bạn đường tốt nhất’.Đứng thứ 2 là thương hiệu Toyota với 4 giải thưởng. Nổi bật là giải về khả năng bảo vệ người lớn tốt nhất trong giai đoạn 2017-2020 cho Toyota C-HR và hỗ trợ an toàn tốt nhất năm 2019 cho Toyota Majesty/Granvia . Hơn nữa, hãng cũng có nhiều mẫu xe đạt an toàn 5 sao nhất cả trong giai đoạn 2017-2020 và tổng thể.

Một số mẫu xe thuộc các thương hiệu khác cũng giành về những giải thưởng như Nissan Teana nhận giải về khả năng bảo vệ trẻ em trong va chạm phía trước và bảo vệ người lớn tốt nhất từ năm 2017-2020. Thực tế, Nissan cũng là hãng có nhiều mẫu xe đạt an toàn 5 sao nhất (đối với khả năng bảo vệ trẻ em) từ năm 2012-2016.

Bên cạnh đó, giải thưởng về mẫu xe có hỗ trợ an toàn tốt nhất trong năm 2017, 2018 và 2020 lần lượt dành cho Perodua Myvi, Hyundai Ioniq Hybrid và Isuzu mu-X. Được biết, ASEAN NCAP cũng ghi nhận những đóng góp của hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) và Global NCAP bằng cách trao cho họ giải thưởng xuất sắc dành cho các tổ chức.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục