Hyundai

Hyundai mua lại công ty chế tạo robot nổi tiếng Boston Dynamics


Hyundai đã mua lại cổ phần kiểm soát trong công ty chế tạo robot nổi tiếng Boston Dynamics.

Trước đây đã có thông tin rằng gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc đang chuẩn bị mua lại công ty công nghệ này, tuy nhiên đến nay đã chính thức xác nhận thương vụ này.Hiện tại, chi tiết tài chính còn ít, tuy nhiên Hyundai và chủ sở hữu cũ SoftBank báo cáo rằng công ty được định giá 1,1 tỷ đô la Mỹ.

“Điều này sẽ đẩy nhanh sự phát triển của robot tiên tiến có khả năng di chuyển, thao tác và tầm nhìn tiên tiến”, một tuyên bố chính thức được công bố bởi cả hai bên cho biết.

“Tập đoàn đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển các công nghệ tương lai, bao gồm lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo (AI), Urban Air Mobility (UAM), các nhà máy thông minh và robot. Thỏa thuận cũng dự kiến ​​sẽ cho phép Tập đoàn và Boston Dynamics tận dụng thế mạnh tương ứng của nhau trong sản xuất, hậu cần, xây dựng và tự động hóa … Tập đoàn và Boston Dynamics sẽ tạo ra một chuỗi giá trị robot, từ sản xuất linh kiện robot đến các giải pháp hậu cần thông minh”.

Dự kiến, công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ này sẽ được triển khai để phát triển các chức năng lái xe tự hành và an toàn ngày càng tăng của Hyundai Kia .

Boston Dynamics - được thành lập vào năm 1992 và trước đây thuộc sở hữu của Google - có lẽ được biết đến nhiều nhất với robot giống chó kỳ lạ được gọi là Spot (hiển thị bên dưới), được ra mắt thương mại vào năm 2020 với giá khởi điểm là 74.500 đô la Mỹ.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục