Hyundai

Hyundai đăng kí bằng sáng chế trang bị màn hình hiển thị trên vô lăng

Hyundai vừa nộp bằng sáng chế tại Đức về công nghệ gắn màn hình trên vô lăng trước mặt người lái, đồng thời loại bỏ cụm đồng hồ thông thường.

Hyundai nộp bằng sáng chế gắn màn hình trên vô lăng


Cụ thể, thương hiệu Hàn Quốc đã cung cấp các bản vẽ cho thấy vô lăng có gắn màn hình dạng ngang theo hai chấu ở vị trí 9h và 3h. Thiết kế này nhằm giải quyết vấn đề về tầm nhìn của tài xế hướng vào cụm đồng hồ thông thường bị vướng bởi chính vô lăng.

Qua đó, các thông tin sẽ được hiển thị trên vị trí vô lăng, mắt của người lái sẽ không bị cản trở khi cần nhìn tốc độ xe, vòng tua động cơ hay quãng đường di chuyển.

Tuy nhiên, trước mắt có thể thấy khuyết điểm của công nghệ này chính là màn hình hiển thị cụm đồng hồ sẽ di chuyển cùng với vô lăng, đặc biệt sẽ khó nhìn thông tin khi ô tô phải rẽ ở các khúc cua hay quay đầu.

Thiết kế này cho phép loại bỏ cụm đồng hồ thông thường phía sau vô lăng


Bằng sáng chế của Hyundai cũng mô tả cấu tạo của cụm túi khí sẽ gập ra sau vô lăng mà không bị cản trở hay làm hỏng màn hình kỹ thuật số.

Trước đó, Hyundai cũng từng thử nghiệm và nộp bằng sáng chế cho phép thay nút điều khiển vật lý trên vô lăng bằng các màn hình cảm ứng có thể thay đổi chức năng tùy thuộc vào người dùng.

Bên cạnh đó, nhánh xe sang Genesis thuộc Hyundai cũng từng tiết lộ mẫu xe ý tưởng Mint với màn hình rộng tích hợp vào vô lăng màng đến nhiều mong đợi bằng sáng chế trên sẽ xuất hiện trên một mẫu xe Hàn Quốc trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục