Hyundai

Hyundai Tucson 2022 đăng kiểm tại Việt Nam, chưa xác định ngày ra mắt

Trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa xuất hiện thông tin về Hyundai Tucson 2022 , nhưng vẫn có thông tin ra mắt cụ thể từ TC Motor.

Theo đó, Hyundai Tucson 2022 được cấp giấy chứng nhận từ ngày 18/10/2021 với 4 phiên bản , bao gồm hai phiên bản động cơ xăng 2.0L, một phiên bản động cơ dầu tăng áp 2.0L và một phiên bản động cơ xăng tăng áp 1.6L, tương tự với đời cũ.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác nhận được đây là thông tin của xe chính hãng hay có thể là xe của Đại sứ quán hoặc doanh nghiệp FDI Hàn Quốc. Phía TC Motor hiện vẫn không xác nhận và cho biết chưa thông tin về việc mở bán thế hệ mới của Tucson .

Hyundai Tucson 2022 sắp mở bán tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ.


Dựa theo thông tin từ giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu được biết đây là mã động cơ mới, khác nhau về tiêu thụ nhiên liệu so với đời xe hiện hành. Cùng với đó, phiên bản dùng động cơ xăng tăng áp 1.6L xuất hiện trang bị hệ dẫn động bốn bánh. Nếu trong tương lai được phân phối chính hãng với thông tin này, Tucson lần đầu tiên có tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh tại Việt Nam, đi trước một bước so với đối thủ Mazda CX-5 Honda CR-V .Hiện Hyundai Tucson tại các đại lý đang được giảm giá mạnh lên đến cả trăm triệu đồng. Liệu đây là hành động kích cầu sau đại dịch hay đại lý “xả kho”, chuẩn bị đón lô hàng mới.

Phần đuôi xe Hyundai Tucson


Tại thị trường quốc tế, kích thước Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 được tinh chỉnh, nhỉnh hơn một chút với chiều dài cơ sở 2.680 mm, tăng nhẹ so với thế hệ cũ 10 mm. Chiều dài tổng thể tăng 20 mm, đạt mức 4.501 mm. Chiều rộng tăng 15 mm trong khi chiều cao chỉ tăng 5 mm. Thể tích khoang hành lý phía sau tăng khá đáng kể (218 lít) lên 1.096 lít.

Hyundai Tucson
Đèn hậu trên Hyundai Tucson
Mâm xe của Hyundai Tucson


Thiết kế cũng có nhiều điểm đột phá với mặt ca-lăng sử dụng họa tiết hình tam giác độc đáo lấy cảm hứng từ Elantra và Sonata, tuy nhiên không như 2 mẫu sedan trên, đèn pha Tucson được tích hợp thẳng vào tản nhiệt và ẩn mình đi vào ban ngày khi hệ thống đèn LED chiếu sáng không được kích hoạt.

Khoang nội thất của Hyundai Tucson
Vô lăng của Hyundai Tucson


Khoang nội thất cũng nhận được một số thay đổi với vô-lăng mới với bảng đồng hồ dạng màn hình kích thước 10,3 inch. Chạy ngang táp-lô là dải bạc song song trải dài xuyên suốt nửa trước cabin vừa tạo cảm giác rộng rãi hơn thực tế vừa mang chút dáng dấp hiện đại. Vô-lăng dạng nút bấm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục