Hyundai

Hyundai sẽ mang đến hệ thống điều hoà hiện đại bậc nhất


Nhằm tạo dựng được thương hiệu cũng như mang lại sự mới mẽ, các nhà sản xuất ô tô luôn cố gắng đưa những công nghệ mới vào sản phẩm của mình.

Gần đây, Hyundai đang cố gắng cải cách hệ thống điều hòa trên ô tô. Cụ thể, thương hiệu Hàn Quốc đang hướng đến một thiết kế cabin gọn gàng, rộng rãi hơn và hệ thống điều hòa hiện đại hơn.

Hyundai hướng đến khoang cabin hiện đại hơn


Cụ thể, Hyundai đang tìm hiểu khả năng thiết kế táp lô hay xa hơn là mọi chi tiết bên trong cabin sẽ dùng các tấm pin có thể được điều khiển để tạo ra khe hở giúp luân chuyển ánh sáng, âm thanh và cả luồng gió.

Theo Hyundai , nội thất ô tô ngày càng tương đồng với phòng khách người dùng đã quen thuộc và do đó thiết kế của chúng cần được tiến hóa tương ứng. Với việc sử dụng các tấm pin nói trên thay vì hốc gió cố định bình thường, bất cứ khu vực nào trên ô tô cũng có thể được làm mát dễ dàng cho phép các kỹ sư Hyundai thoải mái hơn trong việc bố trí ghế ngồi hay đơn giản là trang bị cho xe khả năng chuyển dịch ghế ngồi đa dạng nhất có thể.

Hyundai sẽ sử dụng tấm pin trong khoang lái


Bên cạnh đó, thương hiệu cũng khẳng định các tấm pin trên có thể được đặt tại trần và hông xe để tăng tính linh hoạt của hệ thống điều hòa thay vì gói gọn tại táp lô.

Tuy nhiên đến nay các mẫu xe hiện tại của tập đoàn Hàn Quốc chưa đủ phần cứng hỗ trợ hệ thống tân tiến này (chưa kể chúng cũng chưa đủ linh hoạt trong cabin để cần sử dụng bản nâng cấp), nhưng trong tương lai khi xe điện và tự lái lên ngôi, Hyundai kỳ vọng sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi công nghệ trên.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục