Hãng xe máy khác

Kawasaki sắp cho ra mắt một mẫu mô tô chạy điện ?


Trên đường đua Suzuka 8 Hours tại Nhật Bản vừa qua, hãng xe Nhật Bản Kawasaki đã gây chú ý khi tiến hành chạy thử mô tô điện đầu tiên của mình, cùng với đó là chiếc mô tô hybrid. Trong khi mẫu mô tô Hybrid đã khá quen thuộc thì mẫu xe điện mới khiến nhiều người quan tâm.

Kawasaki tiến hành trình diễn chạy thử mô tô điện đầu tiên của mình


Theo đó, mẫu xe điện mới của Kawasaki sở hữu phong cách thiết kế naked-bike tương tự như Z400 và Z250. Có thể thấy là khối động cơ đốt trong của những chiếc naked-bike này đã được thay thế bằng động cơ điện và pin. Đáng tiếc là ngoài việc cho chạy thử thì Kawasaki lại không tiết lộ bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật của mẫu xe điện này.

Mẫu xe dùng động được dự đoán là 11kW - 14 mã lực


Trước đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã tiết lộ thông tin đăng kiểm của Kawasaki, khi hai mẫu xe này sẽ không thuộc kiểu động cơ đốt trong là NX011AP và NR011AP tương ứng với hai kiểu naked-bike và sportbike.

Các xe này sẽ tương tự các mẫu xe động cơ xăng 125cc


Theo nhiều chuyên gia thì con số 11 trong mã sản phẩm sẽ là 11kW - 14 mã lực là công suất tối đa mà bộ đôi xe điện này đạt được. Nếu như vậy, sức mạnh của bộ đôi xe điện đầu tiên nhà Kawasaki sẽ tương tự các mẫu động xăng dung tích 125cc và người điều khiển chỉ cần bằng lái hạng A1 để điều khiển xe điện này.

Xe dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm nay


Nếu đây là những thông tin không sai lệch thì dự kiến Kawasaki sẽ sớm cho chạy thử một phiên bản full-fairing để sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2022 này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục