Hãng xe máy khác

Kawasaki sắp giới thiệu 3 mẫu xe điện công nghệ mới ?


Vào năm 2021, Giám đốc điều hành của Kawasaki - ông Hiroshi Ito từng nói :“Vào năm 2022, chúng tôi sẽ trưng bày tối thiểu 3 mẫu xe điện trên toàn cầu. Đó là một lời hứa”. Tuy nhiên, mẫu xe đầu tiên (được tung ra tại thị trường Mỹ) chỉ đơn thuần là một chiếc xe đạp thăng bằng chạy bằng pin dành cho trẻ em.

Và mới đây, trên trang web của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia ở Mỹ đã đăng tải đoạn video cho thấy Kawasaki sẽ có 2 mẫu xe điện trong năm 2023 với tên mã là NX011AP và NR011AP .

Kawasaki hé lộ 3 mẫu xe điện công nghệ mới


Tên của 2 mẫu xe mới vẫn được đặt theo khuôn mẫu thông thường bởi Kawasaki, với chữ “X” ở vị trí thứ hai được sử dụng để đề cập đến một chiếc xe thể thao và “R” là nói đến một chiếc naked roadster, nhưng chữ “N” đứng đầu có nghĩa là “điện”. Dựa trên các tài liệu có thể thấy 2 mẫu xe mới sẽ có công suất khoảng 15 mã lực.

Điều đó có nghĩa 2 mẫu xe sắp tới của hãng xe Nhật Bản sẽ có khối động cơ tương đồng với nhau . Mặc dù vậy, một trong số đó sẽ để lộ phần cơ bắp nhiều hơn, tương tự như Z125 và Ninja 125, nhưng sử dụng năng lượng điện. Tên của các mẫu xe vẫn chưa được tiết lộ, nhưng trước đây Kawasaki đã đăng ký nhãn hiệu Ninja E2 và Ninja E2-R.

Trong quá trình phát triển dự án xe điện, Kawasaki đã nộp nhiều bằng sáng chế và trong đó chắc chắn sẽ có bản được đưa vào mô hình sản xuất. Chúng bao gồm việc sử dụng hộp số 4 tốc độ, tương tự như hộp số của xe đạp thông thường, để tăng thêm hiệu suất và nâng cao trải nghiệm cho những tay đua dày dạn kinh nghiệm.

Dự kiến vào cuối năm nay, tại triển lãm EICMA tháng 11 ở Milan (Ý), các thông tin chi tiết của xe sẽ được tiết lộ đầy đủ.

Ở bản nguyên mẫu, Kawasaki được trang bị công nghệ sạc nhanh DC, cho phép sạc đầy pin chỉ trong vài phút chứ không phải vài tiếng. Mạch sạc thứ hai cho phép sạc chậm thông qua ổ cắm điện AC thông thường.

Trong một số bằng sáng chế của Kawasaki, hãng có đề cập đến phần khung bên trái có thể tháo rời, cho phép toàn bộ pin và hệ thống truyền động được chế tạo riêng biệt, sau đó lắp ráp vào vị trí tương ứng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục