Hãng xe máy khác

Kawasaki Ninja 400 và Kawasaki Z400 bị triệu hồi vì lỗi tăng cam

Bộ đôi Kawasaki Ninja 400 và Kawasaki Z400, thời gian gần đây đã bị triệu hồi để xử lí và kiểm tra lỗi tăng cam nhằm tránh nguy cơ hỏng động cơ cũng như nguy hiểm cho người sử dụng.


Kawasaki Ninja 400 và Z400 đều là mẫu xe được khá nhiều khách hàng yêu thích tại thị trường Châu Á. Bởi vì, cặp đôi sở hữu diện mạo vô cùng nổi bật và có giá bán cực kì hợp lí đồng thời đem đến cho khách hàng cảm giác chân thật nhất khi điều khiển.

Nhưng thời gian gần đây, cặp đôi này đã nhận được lệnh triệu hồi từ nhà sản xuất. Cùng với lí do là Kawasaki Ninja 400 và Z400 bị dính lỗi tăng cam và sẽ có nguy cơ gây ra nguy hiểm cho khối động ảnh hưởng đến người điều khiển.Cả hai được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đôi xi-lanh, có dung tích lên đến 399 cc. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được sức mạnh lên đến 44 mã lực tại vòng tua 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 38 Nm tại 8.000 vòng tua/phút. Xe sử dụng hộp số côn tay 6 cấp cho khả năng di chuyển êm ái và đủ lực cho các cung đường tại Việt Nam.Như công bố của Kawasaki, thì Kawasaki Z400 được sản xuất ở lô hàng từ 109.06 đến 109.10 và Kawasaki Ninja 400 trong lô 109.06 đến 109.10 vào năm 2020, đều là những mẫu xe nằm trong diện phải được triệu hồi. Lỗi này được phát hiện khi trên xe, bộ phận tăng cam khi hoạt động đã không đúng với mức đo tiêu chuẩn đã quy định.

Bộ phận tăng trên xe là thuộc lô hàng có hiện tại đẩy thanh tì cam ra quá căng. Điều này sẽ dẫn đến sự việc xích cam bị tăng quá mức. Và sẽ dẫn đến việc máy bị kêu khá lớn và dễ chết may khi tăng giảm ga quá đột ngột.Và để xử lí lỗi này, những ai đã mua cặp đôi Kawasaki Z400 và Ninja 400 có trong lô sản xuất được nhắc ở phía trên. Hãy liên hệ đến các đại lí của Kawasaki để có thể thực hiện việc thay thế tăng cam để đảm bảo độ bền cho khối động cơ cũng như trải nghiệm của người lái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục